iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"?

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"?

Video đánh giá iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng.

Trong một năm tràn ngập các mẫu điện thoại mới như Samsung Galaxy Note 10 và Google Pixel 4, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max vẫn gây ấn tượng rất lớn. Apple đã tích hợp cho những chiếc điện thoại mới nhất của mình camera góc siêu nét mới, bộ xử lý A13, Chế độ ban đêm cho ảnh, iOS 13 và một trong những hệ thống camera tốt nhất được tìm thấy trên mọi điện thoại hiện nay. Thêm vào đó, hai mẫu iPhone Pro còn được cải thiện thời lượng pin.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Trong hai tháng qua, các biên tập viên của trang CNET đã sử dụng cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro liên tục và đưa ra một số đánh giá như sau:.

iOS 13: Từ lỗi đến ổn định

Ban đầu khi sử dụng, hệ điều hành iOS 13 hoàn toàn không mượt mà. Ứng dụng camera trên iPhone 11 Pro thường xuyên bị đơ và gặp sự cố. Màn hình không phải lúc nào cũng mở rộng và xoay đúng cách. Sau 7 lần cập nhật phần mềm, phiên bản iOS 13.2.3 đang chạy tương đối ổn định.

Màn hình chính trên iOS cũng không có gì thú vị. Chắc chắn người dùng mong ước có sự linh hoạt hơn để tổ chức các biểu tượng ứng dụng. Giao diện người dùng One của Samsung đã thay đổi giao diện điện thoại Galaxy trở nên đơn giản và dễ sử dụng hơn.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

iPhone 11.

Trên iPhone, các biểu tượng ứng dụng sẽ lấp đầy màn hình chính giống như cách đọc một cuốn sách: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Thật tuyệt vời nếu có thể tự do di chuyển các biểu tượng đến bất kỳ phần nào của màn hình chính.

Trong iOS 13 trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng gặp khó khăn nhất khi chọn công cụ Chọn / Chọn Tất cả để xuất hiện để chọn văn bản. Ngoài ra, cũng có bất tiện khi tạo ghi chú mới trong ứng dụng Ghi chú và nhập câu, câu đầu tiên sẽ tự động được định dạng dưới dạng tiêu đề.

Pin: Tuổi thọ pin iPhone 11 Pro đã được cải thiện

Ở bên trong, cả hai điện thoại đều giống hệt nhau. Chúng đều có bộ xử lý A13 và cùng dung lượng RAM, mặc dù Apple không chia sẻ chính xác bao nhiêu. Nhìn chung, không có bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu năng giữa iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Nhưng về thời lượng  pin có sự khác biệt. Trong quá trình sử dụng, iPhone 11 Pro trụ được lâu hơn với một lần sạc so với iPhone XS năm ngoái, khoảng 1,5 – 2 ngày.

iPhone mới đều có sạc không dây và hỗ trợ sạc nhanh nhưng chỉ có iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đi kèm với bộ sạc 18-watt cần thiết. Mặt khác, iPhone 11 không đi kèm với bộ sạc này và nếu muốn sử dụng, người dùng phải mua ngoài.

IPhone 11 là một chiếc điện thoại lý tưởng cho một nhiếp ảnh gia

Rõ ràng, khả năng chụp ảnh góc rộng của iPhone 11 không chỉ là chiêu trò quảng cáo. Người dùng có thể chụp được nhiều cảnh hơn trong khung hình.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

Ảnh chụp góc rộng từ iPhone 11 Pro.

Các mẫu iPhone mới cũng có chức năng Deep Fusion, đây là một kỹ thuật xử lý mới giúp cho các bức ảnh được chụp dưới ánh sáng trung bình đến thấp sắc nét hơn với ít nhiễu hình ảnh hơn. Chức năng này tinh tế hơn trong các phiên bản iPhone Pro.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

Sự khác nhau giữa 2 dòng iPhone.

Cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều mang lại ảnh chụp ở Chế độ ban đêm rất ấn tượng. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có camera tele thứ ba nhưng iPhone 11 thì không. Và so với iPhone XS, camera tele được cập nhật trên iPhone 11 Pro kết hợp với xử lý Deep Fusion đem lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

Ảnh thường và ảnh góc rộng trên iPhone 11.

Camera selfie cũng được nâng cấp ngoạn mục. Người dùng chắc chắn sẽ nhận thấy những cải tiến khi quay video. Màu sắc, đặc biệt là tông màu da, trông phẳng hơn, các vật thể và khuôn mặt sắc nét hơn và có độ tương phản tốt hơn.

Quay video là một lĩnh vực mà Apple luôn đi trước các "đối thủ". Phạm vi nhạy sáng mở rộng, giống như HDR cho video hiện đã hoạt động trên tất cả các tốc độ khung hình 4K, nghĩa là người dùng có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây của một cảnh với các vùng thực sự sáng và tối.

iphone 11 va iphone 11 pro sau 2 thang su dung lieu con

Ảnh chụp ban đêm từ iPhone 11 Pro.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể thay đổi độ phân giải video và tốc độ khung hình ngay từ ứng dụng Camera thay vì phải đi sâu vào Cài đặt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của iPhone 2019 là khi hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, video bị nhiễu hình ảnh và giảm nhiễu nặng.

Thiết kế: Độ bền và màn hình OLED so với màn hình LCD

Về màn hình, màn hình OLED trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có độ phân giải cao hơn màn hình LCD trên iPhone 11. Khi đặt chúng cạnh nhau, màn hình trên iPhone 11 Pro trông đẹp hơn iPhone 11. Màn hình trên phiên bản iPhone Pro sáng hơn và đem lại trải nghiệm xem video và chỉnh sửa ảnh tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi đặt cạnh nhau, sự khác biệt giữa hai màn hình rất khó nhận thấy. 

iPhone 11 và iPhone 11 Pro: Nên mua cái nào?

IPhone 11 Pro là chiếc iPhone tốt nhất được tạo ra nhưng iPhone 11 đại diện cho một trong những iPhone có giá trị tốt nhất hiện nay. Mặc dù có sự khác biệt, iPhone 11 về cơ bản là 85% của iPhone 11 Pro nhưng giá rẻ hơn 30%. Đó là một trong những lý do khiến iPhone 11 nhận được bình chọn "Sự lựa chọn tốt nhất" của ban biên tập CNET.

Đối với hầu hết mọi người, iPhone 11 là quá đủ, lựa chọn phiên bản 128GB là ổn hơn cả. Lý do khiến iPhone 11 Pro bị kỳ thị là bởi kích thước – nhỏ hơn cả iPhone 11. Nếu muốn có màn hình lớn nhất và thời lượng pin dài nhất, iPhone 11 Pro Max sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Giá bán bộ ba iPhone 2019 tại Việt Nam:

● iPhone 11: từ 21.99 triệu đồng

● iPhone 11 Pro: từ 30,99 triệu đồng

● iPhone 11 Pro Max: từ 33,99 triệu đồng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận