iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước lớn nhất từ trước đến nay

iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước lớn nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Pro Max (trái) và iPhone 14 Pro. Ảnh: CNN.

Theo Ross Young, CEO công ty nghiên cứu thị trường màn hình Display Supply Chain Consultants (DSCC), dòng iPhone 16 Pro được phát hành vào năm 2024 sẽ có màn hình lớn nhất từ trước đến nay.

Mặc dù không tiết lộ kích thước cụ thể, Young bình luận "gần như vậy" dưới một tweet dự đoán iPhone 16 Pro có màn hình 6,4 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) có màn hình 6,9 inch.

Trong khi đó, kích thước của bộ đôi iPhone 16 tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên từ 6,1 đến 6,7 inch. Theo tin đồn, kích thước màn hình của iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn một chút so với kích thước trước đây.

Ross Young là một trong những chuyên gia tin đồn (leaker) có uy tín nhờ mối quan hệ với chuỗi cung ứng màn hình của Apple, theo 9to5Mac. Tuy nhiên, kế hoạch của Táo khuyết có thể thay đổi, vì vậy còn quá sớm để nói về iPhone 16.

Ngoài kích thước màn hình, tin đồn cho biết ít nhất một mẫu iPhone 16 sẽ có Face ID dưới màn hình, loại bỏ dải khuyết.

Trang tin The Elec từng dự đoán rằng sự thay đổi này sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, Ross Young tuyên bố rằng Face ID dưới màn hình chỉ được trang bị sớm nhất kể từ iPhone 16.

"Một lần nữa, chúng tôi xác nhận rằng hệ thống hồng ngoại dưới màn hình không hiển thị trên iPhone cho đến năm 2024, tức iPhone 16. Chúng tôi phải bắt đầu tạo và gửi bản mẫu ngay lập tức, Young cho biết.

Tin don iPhone 16 Pro anh 1

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được dự đoán có kích thước màn hình. Ảnh: Apple Hub.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 16 'cao cấp. Ngay cả camera trước cũng được cho là nằm dưới màn hình.

"Tôi dự đoán rằng mẫu iPhone toàn màn hình thực thụ sẽ được phát hành vào năm 2024. Model cao cấp trong năm 2024 sẽ có camera trước và Face ID dưới màn hình. Theo Kuo, thuật toán và cảm biến xử lý rất quan trọng để cải thiện chất lượng do điều kiện ánh sáng yếu ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Một số iPhone Android đã được trang bị camera dưới màn hình, nhưng chất lượng không được đánh giá cao. Do đó, phần lớn các thiết bị cao cấp hiện nay vẫn sử dụng camera selfie truyền thống dưới dạng lỗ tròn.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận