iPhone nắp gập đầu tiên sẽ có giá mềm

iPhone nắp gập đầu tiên sẽ có giá mềm

Cụ thể, blogger công nghệ Jon Prosser hôm 8/2 đã chia sẻ: “Gần đây có nhiều tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu phát triển smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng và hiện đang xem xét thiết kế gập dọc hay ngang như vỏ sò. Nguồn tin cũng cho rằng dường như Apple đang thiên về thiết kế gập ngang tương tự Samsung Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr 2020.

iPhone nắp gập đầu tiên sẽ có giá mềm ảnh 1
Tuy nhiên, có một điều chắn chắn đó là thiết bị gập này sẽ không kịp ra mắt trong năm 2021, mà có thể phải chờ thêm 2 năm nữa, tức là năm 2023.

Một số thông tin rò rỉ trước đó cho biết chiếc iPhone gập đầu tiên sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc giống iPhone 12, với mức giá từ 1.499 USD (khoảng 34,4 triệu đồng). Đây là mức giá khá hấp dẫn so với các sản phẩm màn hình gập khác trên thị trường hiện nay.

Trước đó, Apple từng tiết lộ về tấm kính bằng gốm, không bị vỡ khi uốn cong, cũng như hỗ trợ hạn chế tối đa nếp gấp màn hình. Điện thoại sẽ sử dụng tấm nền OLED dẻo của Samsung, có thể phần "tai thỏ" sẽ được thay bằng camera đục lỗ.

Táo khuyết được cho là đang thử nghiệm ít nhất hai mẫu iPhone màn hình gập với thiết kế khác nhau. Theo đó, mẫu iPhone đầu tiên sẽ có dạng gập vào trong với bản lề ở giữa tương tự Surface Duo của Microsoft, trong khi thiết bị thứ hai sử dụng thiết kế vỏ sò giống Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr.

 

Apple đang xem xét nên sử dụng màn hình công nghệ OLED dẻo hay micro LED cho smartphone mới của mình. Quyết định lựa chọn công nghệ màn hình có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của thiết bị gập.

Phạm Trần

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận