John Chen hứa hẹn sẽ có một mẫu điện thoại chính chủ BlackBerry cuối cùng với bàn phím vật lý

John Chen hứa hẹn sẽ có một mẫu điện thoại chính chủ BlackBerry cuối cùng với bàn phím vật lý

CEO BlackBerry, John Chen, trong buổi phỏng vấn với Bloomberg TV đã xác nhận tập đoàn Canada sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại chính chủ cuối cùng với bàn phím Qwerty vật lý. Chính chủ ở đây có nghĩa là chiếc smartphone này sẽ do chính BlackBerry nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chứ không phải do một hãng bên ngoài làm. John Chen cho biết ông đã từng hứa với mọi người về mẫu BlackBerry với phím Qwerty cứng và ông chắc chắn sẽ giữ lời hứa đó.

Trước đây thì chúng ta có thông tin rò rỉ về một mẫu smartphone BlackBerry với tên mã là Mercury hoặc Rome, nó được đồn đoán sẽ là chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng lớn cùng bàn phím Qwerty vật lý bên dưới, không phải dạng trượt như Priv và có thể sẽ có hình dáng cân đối hơn khi so với Passport. Thời gian ra mắt dự kiến của nó có thể là trong vòng 6 tháng tới.

Hiện tại thì BlackBerry không còn tự mình nghiên cứu, phát triển và sản xuất phần cứng mới nữa, công việc này sẽ chuyển cho các đối tác. Thực ra, mô hình này đã được BlackBerry áp dụng với mẫu DTEK50 và mới nhất là DTEK60, họ hoàn toàn không thiết kế phần cứng mà dựa trên một mẫu điện thoại có sẵn của Alcatel. Mặc dù BlackBerry đã không còn phát triển và sản xuất phần cứng nữa nhưng CEO John Chen cho biết rằng ông vẫn sẽ duy trì các dòng BlackBerry với bàn phím QWERTY vật lý, thứ làm nên thương hiệu của công ty. Chen nói thêm rằng ông sẽ rất kĩ lưỡng khi cung cấp thương hiệu và thiết kế bàn phím cho các đối tác bên ngoài

Tuy nhiên với mẫu smartphone với phím Qwerty cứng sắp tới, BlackBerry có thể sẽ tự tay mình làm như một lời tri ân tới những khách hàng đã trung thành với chiếc bàn phím huyền thoại của hãng.

Theo Bloomberg
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận