Khi nào Apple ngừng hỗ trợ iPhone 8 - Liệu còn đáng mua?

Khi nào Apple ngừng hỗ trợ iPhone 8 - Liệu còn đáng mua?

Với đánh giá này, người dùng có thể đưa ra quyết định xem có mua iPhone 8 trong năm 2020 này nữa không. Đó là chiếc iPhone được tung ra vào tháng 9/2017 cùng với bản cập nhật iOS 11, tức đã ra mắt hơn 2 năm.

khi nao apple ngung ho tro iphone 8 - lieu con dang mua? hinh anh 1

Khi nào Apple sẽ ngừng hỗ trợ iOS cho iPhone 8?

Trong iOS 13, Apple đã loại bỏ danh sách hỗ trợ các mẫu iPhone 6, 6 Plus và 5S được ra mắt vào năm 2013 và 2014. Dựa vào thông tin này, gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ được hỗ trợ bởi iOS 14 để mọi người có thể khám phá các tính năng mới nhất của hệ điều hành này. Nhưng đến khi nào thì hết hỗ trợ đây?

Qua tìm hiểu, một lý do khiến nhiều người dùng thích mua iPhone là vì Apple cung cấp hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới nhất trong thời gian trung bình gần 5 năm - một điều thật vô lý khi so sánh với các điện thoại Android.

khi nao apple ngung ho tro iphone 8 - lieu con dang mua? hinh anh 2

Nếu xem xét hồ sơ này, iPhone 8 sẽ được hỗ trợ bởi iOS mới nhất trong tối đa 5 năm, có nghĩa là bắt đầu từ năm 2017 đến 2021 hoặc tốt hơn là 2022. Như vậy, nếu có “xui” thì người dùng iPhone 8 vẫn được hỗ trợ bản cập nhật iOS 15 (tên tạm gọi) ra mắt năm 2021.

Có nên sử dụng iPhone 8 vào năm 2020 không?

Như đã nói theo dự đoán dựa trên sự hỗ trợ các mẫu iPhone của Apple vào năm ngoái, iPhone 8 sẽ nhận được các bản cập nhật iOS mới nhất cho đến năm 2021 hoặc 2022. Vì vậy, đây chỉ là trò chơi một hoặc hai năm nếu người dùng không có nhiều tiền ở thời điểm hiện tại và không cần cấc tính năng nâng cao cũng như chất lượng camera cải tiến như dòng iPhone 11 hoặc iPhone XS/XR.

khi nao apple ngung ho tro iphone 8 - lieu con dang mua? hinh anh 3

Thế nhưng trong thực tế, khi so sánh giá của iPhone 8 với các model khác thì iPhone 8 có giá tại Việt Nam (chính hãng) lúc này là khoảng 12 triệu đồng. Trong khi đó, giá của iPhone XR là 15,6 triệu đồng và iPhone 11 là 19,3 triệu đồng. Nhìn chung, sự chênh lệch giữa các mẫu tương ứng là chưa đến 4 triệu đồng.

Điều này có nghĩa, tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng nên mua iPhone 8 hay chi thêm tiền hơn nữa để mua các mẫu iPhone đời mới hơn để tận hưởng sự hỗ trợ của iOS thêm ít nhất 1 năm nữa.

Với việc mua iPhone 8, người dùng sẽ chỉ nhận được camera đơn thay vì camera kép như iPhone 11. Tuy nhiên, điểm nhấn là iPhone 8 hỗ trợ Touch ID, trong khi cả iPhone XR và iPhone 11 đều hỗ trợ Face ID. Về cơ bản, nếu cần một chiếc điện thoại hỗ trợ tốt các hoạt động hàng ngày thì iPhone 8 vẫn rất thích hợp ở thời điểm này.

khi nao apple ngung ho tro iphone 8 - lieu con dang mua? hinh anh 4

Nhưng cũng cần nhớ một điều rằng Apple dường như đang chuẩn bị tung ra chiếc iPhone 9 vốn có thiết kế mang đến những phần cứng nội bộ như iPhone 11 và vỏ iPhone 8 nên người dùng có thể tạm thời dừng lại ở lúc này để xem giá bán sẽ được Apple điều chỉnh lại ra sao.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận