Không phải Galaxy S20, đây là chiếc smartphone Android có tốc độ nhanh nhất

Không phải Galaxy S20, đây là chiếc smartphone Android có tốc độ nhanh nhất

Samsung có vẻ sẽ phá vỡ một loạt các kỷ lục và đạt được một số mốc quan trọng trong ngành với sự kiện công bố về Galaxy S20 Ultra thú vị vào tuần tới. Bên cạnh đó, ZTE đã tìm cách đánh bại nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với hai công nghệ tiên tiến trên sản phẩm của mình.

khong phai galaxy s20, day la chiec smartphone android co toc do nhanh nhat hinh anh 1

ZTE Axon 10s Pro.

Axon 10s Pro chính thức là thiết bị cầm tay đầu tiên trên thế giới được tích hợp bộ xử lý tiên tiến nhất của Qualcomm, cũng là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng giải pháp bộ nhớ LPDDR5 12GB được phát triển bởi ... Samsung. Tuy nhiên, thực tế là phiên bản "s" mới ra mắt năm 2019 này của Axon 10 Pro chưa được rao bán ở bất cứ đâu.

Có khả năng, chiếc điện thoại 5G này sẽ được phát hành thương mại tại Trung Quốc trước “gia đình” Galaxy S20, và chắc chắn sẽ gây chú ý. Trong thời điểm hiện tại, ZTE Axon 10s Pro vinh dự là thiết bị di động duy nhất được công bố chính thức với Snapdragon 865 SoC, trở thành điện thoại Android nhanh nhất thế giới.

Có nhanh hơn iPhone 11 Pro?

ZTE Axon 10s Pro được xem là smartphone đầu tiên được tích hợp chip Snapdragon 865 lần đầu tiên, cải thiện đáng kể về tốc độ (lý thuyết) của bộ xử lý được sử dụng bởi hầu hết các phiên bản cao cấp Android 2019. Có lẽ quan trọng hơn, chiếc flagship mới đã giáng một cú mạnh vào chip silicon A13 Bionic của dòng sản phẩm iPhone 11.

khong phai galaxy s20, day la chiec smartphone android co toc do nhanh nhat hinh anh 2

Axon 10s Pro được tích hợp chip Snapdragon 865.

Trên thực tế, thiết bị tham chiếu đã nói ở trên đã vượt qua iPhone 11 Pro về điểm số AnTuTu nhưng vẫn thua trận trong bài kiểm tra hiệu năng GeekBench 5. Rõ ràng, người dùng sẽ phải chờ xem một chiếc điện thoại Snapdragon 865 thương mại thực tế hoạt động như thế nào trong các công cụ đo điểm chuẩn phổ biến này trước khi đưa ra kết luận. Mặc dù kết luận không phải lúc nào cũng đại diện cho tốc độ trong thế giới thực.

khong phai galaxy s20, day la chiec smartphone android co toc do nhanh nhat hinh anh 3

Điện thoại được tích hợp chip nhớ LPDDR5.

Đó là chưa kể, vào mùa hè năm 2019 Samsung đã tuyên bố rằng chip nhớ LPDDR5 12GB nhanh hơn "khoảng 1,3 lần so với bộ nhớ di động trước đây được tìm thấy trong các điện thoại thông minh cao cấp ", vì vậy ZTE Axon 10s Pro cũng sẽ hoạt động nhanh hơn.

Không có nâng cấp khác

Các thông số kỹ thuật còn lại của Axon 10s Pro dường như không thay đổi so với Axon 10 Pro phiên bản 4G LTE, chạy chip Snapdragon 855, bao gồm: màn hình AMOLED 6,47 inch có độ phân giải 2340 x 1080 pixel, bộ nhớ trong 256GB kết hợp với số lượng RAM 12 GB “khổng lồ”, thiết lập 3 camera sau 48 + 8 + 20MP, máy quét dấu vân tay ẩn dưới màn hình và pin 4.000mAh cũ.

khong phai galaxy s20, day la chiec smartphone android co toc do nhanh nhat hinh anh 4

Thiết kế màn hình "giọt nước", 2 cạnh bên cong.

Cấu hình này có vẻ không kém hơn nhiều so với các smartphone cao cấp 4G năm 2019. Tuy nhiên, khi kết hợp với modem 5G được tích hợp riêng với Snapdragon 855 SoC, chiếc smartphone này có thể gặp khó khăn về độ bền cho nhiều người dùng Android.

Nói chung, sản phẩm này vẫn chưa xứng tầm làm "đối thủ" của dòng Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20 + hay thậm chí là Galaxy S20 5G. Mặt khác, ZTE Axon 10s Pro sẽ vẫn có tính cạnh tranh khá cao so với các smartphone cao cấp khác.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận