Không phải Steve Jobs, chính phủ Mỹ mới là người phát minh ra iPhone

Không phải Steve Jobs, chính phủ Mỹ mới là người phát minh ra iPhone

Từ trước đến nay, các fan hâm mộ của Táo khuyết trên toàn thế giới hoàn toàn không nghi ngờ về việc vị CEO quá cố Steve Jobs của Apple chính là cha đẻ của những chiếc iPhone. Tuy nhiên những thông tin được công bố gần đây có vẻ như hoàn toàn khác với điều mà chúng ta vẫn tưởng.

Trong buổi điều trần Hội nghị Quốc gia của chính phủ Hoa Kỳ, người đứng đầu Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi đưa ra lời khẳng định chính Chính phủ Hoa Kỳ là thế lực đứng đằng sau sự thành công của Táo khuyết.

Không phải Steve Jobs, chính phủ Mỹ mới là người phát minh ra iPhone

Cụ thể hơn, Apple đã thừa hưởng những công nghệ “trong mơ” được phát triển bởi Chính phủ Mỹ trước khi Steve Jobs tích hợp chúng thành một sản phẩm thương mại và làm thay đổi cả thị trường. Những công nghệ này bao gồm màn hình cảm ứng, GPS, nhận diện giọng nói và cả vô số các công nghệ khác. Chúng đều được nghiên cứu và phát triển chủ yếu từ nguồn vốn của chính phủ Hoa Kỳ. Theo bà Nancy, công việc của vị CEO Apple đơn thuần chỉ là thiết kế bên ngoài và lắp ráp.

Trước tuyên bố của bà Nancy, nhiều người nghi ngờ rằng liệu có một động cơ nào đó ẩn chứa đằng sau phát ngôn này. Điều đó là bởi tại sao những thông tin nhạy cảm như vậy chỉ đến bây giờ mới xuất hiện, nhất là khi nhân vật chính của câu chuyện, vị CEO Steve Jobs đáng kính của Apple đã nằm xuống.

Không phải Steve Jobs, chính phủ Mỹ mới là người phát minh ra iPhone

Trước những nghi ngại đó, phát ngôn viên của bà Nancy là Drew Hammill đã ngay lập tức lên tiếng nhằm bảo vệ cho người đứng đầu Hạ viện Hoa Kỳ:

“Hạ nghị sĩ và Steve Jobs là những người bạn thực sự. Không bao giờ bà Pelosi có ý thiếu tôn trọng với những di sản do bạn mình để lại. Nhưng đây là trường hợp ngoại lệ. Bà ấy tin rằng Steve Jobs và các đồng nghiệp của ông tại Apple xứng đáng được tán dương, khen thưởng vì đã đưa những phát kiến do liên bang hậu thuẫn đến với người dân, tinh chỉnh, thương mại hóa chúng và biến chúng thành những thiết bị đẹp đẽ thay đổi cả thế giới".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận