Lãnh đạo FPT Shop: Cuộc chiến giá iPhone không phải là vấn đề hay

Lãnh đạo FPT Shop: Cuộc chiến giá iPhone không phải là vấn đề hay

Theo Chủ tịch HĐQT FRT, bà Nguyễn Bạch Điệp, cuộc chiến giá iPhone 14 hiện đang diễn ra sẽ chỉ khiến thị trường sụt giảm. Ảnh: Thúy Hạnh.

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp, đã chia sẻ giá tại Việt Nam đang thấp nhất thế giới trong buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail, công ty mẹ của FPT Shop).

Theo vị này, trong bối cảnh bán ra tại các chuỗi bán lẻ khác hầu hết đang ở mức lỗ, nhưng "các bên bán hạ giá buộc phía công ty cũng phải hạ giá theo".

"Trong quá trình thị trường khó khăn, sẽ có "đánh nhau", nhưng trong thời gian dài sẽ chỉ kéo nhau xuống vì chúng không ăn được của nhau. Chúng tôi đánh giá cuộc chiến về giá; đó không phải là một vấn đề hay. Bà Điệp giải thích rằng trong thời gian ngắn hạn thị trường giảm, chúng tôi cũng sẽ giảm giá để bán được hàng.

Theo thành viên HĐQT Hoàng Trung Kiên, cuộc chiến về giá chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường vì các doanh nghiệp cần biên lợi nhuận để kinh doanh hàng hóa.

"Tại sao phải chạy đua, nếu các chuỗi khác cũng bán rẻ theo, thì trò chơi này là trò chơi bằng 0, không ai có lợi," ông Kiên nói.

Cũng tại sự kiện, lãnh đạo của FRT thông báo rằng sản phẩm tính đến cuối năm 2022 đang chiếm 50% tổng doanh thu tại FPT Shop, lúc cao điểm có thể lên tới 65%. Tuy nhiên, con số này đang giảm do ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, chi tiêu từ người dùng sụt giảm.

Doanh thu FPT Shop đã giảm 20% trong quý đầu tiên. Trong bối cảnh sức mua đi xuống, mức giảm này được lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá là chấp nhận được.

Lãnh đạo FPT Retail cho biết rằng đây vẫn được coi là hệ sinh thái tốt nhất trên thị trường công nghệ hiện nay khi nói về định hướng phát triển của FPT Shop đối với mảng sản phẩm Apple. Khi đã dùng sản phẩm của Apple, rất khó để chuyển qua hệ điều hành khác bởi vì "fan" của hãng là "fan" rất lớn trên thị trường tệp khách hàng.

Trước đó, vào ngày 8/4, tại đại hội đồng cổ đông của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG, công ty mẹ của chuỗi Thế giới Di động), chủ tịch công ty này đã tuyên bố rằng chính sách giá của chuỗi sẽ thay đổi và không để các đối thủ tận dụng.

"Đó là lỗ hổng cho đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng. Có thời điểm giá của MWG cao hơn đối thủ đến cả vài triệu. Sắp tới hiện tượng này sẽ chấm dứt. Theo ông Tài, MWG sẽ không để chênh lệch giá này phát triển thành điểm để đối thủ lợi dụng.

Lãnh đạo của Thế giới Di động cũng tuyên bố rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược này trong thời gian dài như hiện tại, không phải là ngắn hạn. Ông Tài cảnh báo các đối thủ cạnh tranh nên chuẩn bị tinh thần cho chiến lược mới này của MWG.

Theo ghi nhận của Zing ngày 14/4, giá iPhone 14 Pro Max 128 GB tại thị trường Việt Nam hiện đang nằm trong khoảng 26,79-27,29 triệu đồng tại các chuỗi bán lẻ quyền của Apple (AAR).

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận