Liệu có thể mua điện thoại 5G với giá chỉ 3,5 triệu đồng?

Liệu có thể mua điện thoại 5G với giá chỉ 3,5 triệu đồng?

Tính đến thời điểm hiện tại, điện thoại 5G rẻ nhất trên thị trường có giá khoảng 300 USD (khoảng 6,96 triệu đồng), mặc dù hầu hết đều lơ lửng ở khoảng hơn 400 USD (khoảng 9,3 triệu đồng). Nhưng mọi thứ có thể thay đổi ngay vào cuối năm nay khi giá một chiếc điện thoại 5G sẽ giảm xuống ở mức khoảng 150 USD (3,48 triệu đồng), tức chỉ bằng nửa giá điện thoại 5G thấp nhất hiện tại.

lieu co the mua dien thoai 5g voi gia chi 3,5 trieu dong? hinh anh 1

Điều này bắt nguồn từ kế hoạch đầy tham vọng của Huawei nhằm tung ra thị trường chiếc điện thoại 5G có mức giá rẻ như gần điện thoại 4G. Dĩ nhiên, với chúng, người dùng phải chấp nhận hy sinh một vài điều mà đặc biệt là hiệu suất. Cụ thể, nó đi kèm chip giá rẻ MediaTek 1000L hoặc Qualcomm 765G.

Vậy người dùng có tin giá điện thoại 5G sẽ giảm xuống mức 3,5 triệu đồng thật sự hay không? Hãy nhìn vào cách Huawei thực hiện với điện thoại 5G hiện tại của mình để biết cơ hội này ra sao.

Mate X 5G

Điện thoại gập lại này cung cấp cho người dùng nhiều màn hình hơn với kích thước nhỏ hơn, nhưng do sự phức tạp và các vấn đề sản xuất nên chúng cần vô số thử nghiệm trước khi được tung ra thị trường.

lieu co the mua dien thoai 5g voi gia chi 3,5 trieu dong? hinh anh 2

Một chi tiết đáng chú ý ở sản phẩm là đi kèm chip modem 5G đa chế độ Balong 5000 dựa trên quy trình 7nm, Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ hai phương thức kết nối mạng chính (SA và NSA) với tốc độ kết nối 5G tuyệt vời. Đồng thời, Mate X 5G tương thích ngược với các tiêu chuẩn mạng khác nhau như 4G, 3G và 2G. Có điều giá khởi điểm của Mate X 5G cũng khá đắt, khoảng 60 triệu đồng.

Mate 20 X 5G

Nhưng người dùng có thể giảm rất nhiều chi phí mua điện thoại 5G của Huawei nếu chọn Mate 20 X 5G - chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Huawei được tung ra thị trường. Nó sử dụng chip Kirin 980 và modem Balong 5000 cũng hỗ trợ các chế độ mạng NSA và SA. Quan trọng hơn, giá khởi điểm của Mate X 5G chỉ ở khoảng 29 triệu đồng.

lieu co the mua dien thoai 5g voi gia chi 3,5 trieu dong? hinh anh 3

Dòng Mate 30

Toàn bộ dòng Mate 30 sử dụng chip Kirin 990, bao gồm phiên bản 4G và 5G. Việc áp dụng chip mới làm dòng Mate 30 trở thành điện thoại 5G mạnh nhất hiện có của Huawei. Chip Kirin 990 5G được chế tạo với quy trình 7nm+ EUV mới, đồng thời cũng là chip đầu tiên trên thế giới có hơn 10,3 tỷ bóng bán dẫn.

lieu co the mua dien thoai 5g voi gia chi 3,5 trieu dong? hinh anh 4

Kirin 990 cũng hỗ trợ mạng 2G, 3G và 4G. Kết hợp với công nghệ phân bổ băng thông, Kirin 990 5G có thể giảm 44% mức tiêu thụ điện năng khi tải dữ liệu nhẹ. Giá khởi điểm của dòng Mate 30 khoảng 18 triệu đồng. Mới đây, Mate 30 Pro cũng được ra mắt tại Việt Nam với giá 21,99 triệu đồng, tuy nhiên đó chỉ là bản 4G, trong khi bản 5G vẫn chưa có giá bán và ngày lên kệ.

Nova 6 5G

Ngoài việc hỗ trợ chế độ 5G kép, dòng Nova 6 còn đi kèm hệ thống camera kép, với camera siêu rộng 105 độ và nhiều công nghệ sành điệu khác. Máy sử dụng chip Balong 5000 5G phát huy đầy đủ các lợi thế hàng đầu của Huawei trong công nghệ 5G và hỗ trợ chế độ 5G kép SA/NSA. Ngay cả sau khi mạng độc lập SA được hoàn thành để thay thế NSA, nó vẫn có thể tận hưởng các dịch vụ mạng 5G nhanh thực sự.

lieu co the mua dien thoai 5g voi gia chi 3,5 trieu dong? hinh anh 5

Để đạt được trải nghiệm mạng 5G mượt mà hơn, điện thoại còn sử dụng công nghệ chuyển đổi thẻ kép thông minh tiên tiến. Khi vùng phủ sóng mạng 5G xuất hiện, truy cập mạng 5G sẽ tự động được ưu tiên, còn khi tín hiệu 5G không tốt, mạng 4G sẽ tự động kết nối.

Bên cạnh đó Nova 6 5G còn được trang bị công nghệ định vị chính xác tốc độ cao GPS tần số kép. Ngay cả khi người dùng gặp địa hình phức tạp với các tòa nhà cao tầng và các nút giao thông đông đúc, họ cũng không lo bị lạc. Giá của Nova 6 5G rơi vào khoảng 12,99 triệu đồng.

Đó chỉ là những gì mà Huawei đã mang lại cho chúng ta về các smartphone 5G trong thời gian qua, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Huawei tiếp tục gây sốc trên thị trường bằng những smartphone 5G rẻ hơn nữa.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận