Mẫu iPhone 14 giá rẻ hơn cả iPhone 13 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam

Mẫu iPhone 14 giá rẻ hơn cả iPhone 13 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam

Sau một thời gian được mở bán chính thức trên toàn cầu, iPhone 14 bản khóa mạng cũng xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, loại máy này được bán khá hạn chế cùng mức giá rẻ hơn bản chính hãng từ 10-12 triệu đồng.

Từng là dòng máy được không ít khách hàng tại Việt Nam quan tâm nhờ giá rẻ hơn so với máy quốc tế, tuy nhiên iPhone Lock hiện tại chẳng còn được nhiều người quan tâm vì độ kém ổn định khi sử dụng.

iPhone 14 phiên bản giá "siêu rẻ"

Thời gian đây, một số dân buôn tại TP.HCM và Hà Nội đã chào bán iPhone 14 lock với giá từ 12 triệu đồng cho bản bộ nhớ trong 128 GB. Những người này cho biết nguồn hàng sản phẩm năm nay không nhiều nhưng vẫn có đủ các phiên bản màu sắc để người dùng lựa chọn.

Cụ thể, phiên bản iPhone 14 128GB Lock có giá 12 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng có giá 22 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng. Tương tự với iPhone 14 Pro 128GB, trong khi hàng chính hãng có giá 29,9 triệu đồng, bản lock chỉ được rao bán với giá 20 triệu đồng, thấp hơn 9,9 triệu đồng; iPhone 14 Pro Max 128GB chính hãng có giá 32,9 triệu đồng thì với phiên bản Lock giá sản phẩm chỉ 22 triệu đồng, thấp hơn gần 11 triệu đồng.

Mẫu iPhone 14 giá rẻ hơn cả iPhone 13 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trên các chợ mua bán điện thoại iPhone online, có vô số những bài viết rao bán iPhone 14 Lock giá siêu rẻ nhưng hầu như lại không được quan tâm nhiều

Như vậy, giá các mẫu iPhone 14 Lock rẻ hơn hàng chính hãng khoảng từ 10-11 triệu đồng. Thậm chí, sản phẩm này cũng có giá thấp hơn iPhone 13 chính hãng hiện đang được bán tại các cửa hàng ủy quyền của "Táo khuyết".

Anh Thanh Huy, chủ một cửa hàng bán điện thoại di động tại Q3 cho biết, iPhone 14 Lock năm nay sở dĩ có giá rẻ như vậy là do không có khay SIM, nên không thể nghe gọi bình thường, chỉ có thể lướt web, xem video,...

"Trước đây, iPhone Lock dùng sim ghép vẫn có thể nghe gọi như thông thường. Tuy nhiên, năm nay phiên bản Mỹ lại chỉ có eSIM nên chưa có cách khắc phục", anh Huy cho biết.

Theo anh, dù có mức giá rẻ hơn cả chục triệu đồng so với iPhone 14 series chính hãng nhưng iPhone 14 Lock vẫn không được nhiều người quan tâm vì hầu như không ai muốn bỏ số tiền vài chục triệu đồng để mua một chiếc iPhone 14 không thể nghe gọi.

"Với mức giá của iPhone 14 Lock, khách hàng đã có thể mua các dòng iPhone cũ chính hãng hoặc iPhone qua tay. Chẳng có lý do gì mà phải bỏ ra số tiền cả chục triệu đồng để mua về một chiếc điện thoại không thể nghe gọi", anh Huy nhận định.

iPhone Lock hết thời tại Việt Nam

iPhone Lock từng là "món hàng" béo bở cho giới buôn điện thoại xách tay tại thị trường Việt Nam, bởi những sản phẩm này có tính năng tương tự iPhone chính hãng mà giá thành rẻ hơn đến hàng chục triệu đồng.

Mẫu iPhone 14 giá rẻ hơn cả iPhone 13 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam - Ảnh 2.

Vài năm gần đây, sức mua của iPhone Lock tại Việt Nam ngày càng sụt giảm (Ảnh minh hoạ: Shutterstock)

Tuy nhiên, vài năm gần đây, sức mua của iPhone Lock tại Việt Nam ngày càng sụt giảm, nhiều người không còn mặn mà với dòng điện thoại khóa mạng này, kể cả những nơi kinh doanh cũng hạn chế bán iPhone Lock.

Lý do đến từ sự bất ổn trong quá trình sử dụng, mức giá chênh lệch không còn đáng kể so với phiên bản quốc tế khiến cũng như việc Apple đẩy mạnh các đợt truy quét "mã ICCID lậu".

"Những năm gần đây, việc tiêu thụ iPhone Lock rất khó khăn. Do liên tục gặp sự cố lỗi SIM, mã ICCID dễ đột tử nên người dùng có tâm lý hết sức dè dặt với dòng sản phẩm này", anh Tuấn Anh, người từng kinh doanh các sản phẩm iPhone Lock, cho biết.

Theo anh, bán iPhone Lock lời lãi chẳng bao nhiêu. Sau mỗi lần iPhone Lock đột tử, người bán lại phải tìm cách đảm bảo quyền lợi cho người dùng, đôi khi là tặng không SIM ghép.

Lợi nhuận không còn đủ hấp dẫn, iPhone Lock lại tồn tại quá nhiều nhược điểm và bất tiện trong quá trình sử dụng, thế nên nhiều người như anh Tuấn Anh cũng đã ngừng kinh doanh loại hàng này.

So với hàng chính hãng, iPhone Lock thường hao pin hơn khi dùng SIM ghép, sóng yếu, kết nối mạng chậm,... Đây cũng là lý do người dùng cần tỉnh táo trước khi quyết định mua một chiếc iPhone bản khóa mạng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận