Mua Samsung Galaxy A8, bị lừa đảo thành điện thoại Trung Quốc giá bèo

Mua Samsung Galaxy A8, bị lừa đảo thành điện thoại Trung Quốc giá bèo

Mua Samsung Galaxy A8, bị lừa đảo thành điện thoại Trung Quốc giá bèo

MIQ A8 là thương hiệu điện thoại..."lạ hoắc" tại thị trường Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương), cơ quan này vừa vào cuộc xử lý một vụ lừa đảo mua bán điện thoại từ xa.

Cụ thể, phản ánh tới Cục Quản lý cạnh tranh, khách hàng Tạ Q.T cho hay ngày 13/4/2016 khách hàng này nhận được cuộc điện thoại của nhân viên Công ty TNHH Thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam (có địa chỉ tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM), thông báo khách hàng là người may mắn đã trúng thưởng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng của Thái Dương Xanh Việt Nam, có thể sử dụng chính phiếu này để mua hàng tại công ty.

Sau khi cân nhắc và từ lời giới thiệu của nhân viên bán hàng, khách hàng Tạ Q.T đã chọn mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng. Do có phiếu mua hàng 5 triệu đồng nên khách hàng chỉ phải trả thêm số tiền chênh lệch là 3,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận hàng qua bưu điện và thanh toán, khách hàng Tạ Q.T tá hỏa phát hiện ra sản phẩm nhận được thay vì chiếc Samsung Galaxy A8 thì lại là chiếc điện thoại có tên gọi MIQ A8 của Trung Quốc với giá trị rất thấp.

Đáng chú ý, trên thị trường, sản phẩm này hiện được bán với giá chỉ dưới 2 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện được sự việc, khách hàng Tạ Q.T đã liên hệ lại số điện thoại tư vấn để đề nghị đổi sang chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 theo nhu cầu ban đầu, tuy nhiên phía Công ty TNHH Thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam đã không đồng ý đổi.

Do không được phía Thái Dương Xanh Việt Nam xử lý, ngày 22/4, khách hàng Tạ Q.T đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) về việc bị lừa đảo khi mua hàng qua điện thoại.

Ngay sau khi tiếp nhận khiếu nại, Cục Quản lý cạnh tranh đã vào cuộc làm việc với Công ty TNHH Thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Sau khi được cơ quan chức năng xác minh thông tin vụ việc, làm rõ sai phạm, phía công ty Thái Dương Xanh Việt Nam đã phải nhận lại hàng và hoàn tiền cho người tiêu dùng.

Theo cơ quan chức năng, trong thời gian qua đã có không ít trường hợp người tiêu dùng bỗng dưng nhận được thông báo trúng thưởng… từ trên trời rơi xuống như khách hàng Tạ Q.T, đồng thời được yêu cầu mua hàng với phương thức như trên nhưng bản chất đều là những chiêu bán hàng của các doanh nghiệp lừa đảo.

Gần đây, ngày 9/3/2016, khách hàng Đ.T.A nhận được cuộc điện thoại từ số 0838665500 thông báo bà là khách hàng may mắn được hỗ trợ 5 triệu đồng khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại Công ty Thương mại Quốc tế Coco Việt Nam tại TP.HCM. Qua lời giới thiệu của nhân viên tư vấn, bà Đ.T.A đã chọn chiếc Oppo N8 với giá 8 triệu đồng, nhưng do được hỗ trợ 5 triệu nên khách hàng chỉ phải trả 3 triệu đồng.

Tin tưởng, khách hàng đã chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản theo lời hướng dẫn của nhân viên tư vấn và 3 ngày sau nhận được một chiếc điện thoại màu trắng thương hiệu… MIQ N8 chứ không phải Oppo N8.

Đáng chú ý, Công ty Thương mại Quốc tế Coco Việt Nam cũng có địa chỉ tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM tương tự như Công ty TNHH Thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam trong vụ lừa đảo bán điện thoại Samsung Galaxy A8 của khách hàng Tạ Q.T nói trên.

Hiện ICTnews đã liên hệ với các cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm, hành vi lừa đảo của Công ty TNHH Thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam cũng như có hay không sự liên quan giữa các công ty có chung mánh lừa người tiêu dùng tại cùng một địa chỉ 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận