Mua smartphone Android mới du xuân, 5 điều bạn cần tắt

Mua smartphone Android mới du xuân, 5 điều bạn cần tắt

Tắt âm thanh phản hồi cảm ứng và rung

Khi sử dụng smartphone mới, bạn có thể khó chịu với các phản hồi xúc giác. Các rung động và âm thanh bắt chước phản ứng của một nút thực sự không theo ý thích của nhiều người, đặc biệt nó cũng ngốn pin. Vì vậy đây luôn là điều đầu tiên bạn tắt đi.

mua smartphone android moi du xuan, 5 dieu ban can tat hinh anh 1

Hãy tắt âm thanh phản hồi cảm ứng và rung để tiết kiệm pin.

Để làm điều này, hãy vào Settings > Sounds & Vibration > Other sounds hoặc System. Khi đó, bạn có thể tắt: eyboard sounds, screen lock sounds, charging sounds, touch sounds, touch vibration…

Lưu ý: Nếu smartphone được sử dụng bởi một người già không có cảm giác nhạy bén, bạn nên để chế độ rung được kích hoạt, giúp người đó dễ dàng hơn trong việc nhận biết khi màn hình được chạm vào.

Tắt rung bàn phím khi nhập

Khi đã tắt tất cả phản hồi cảm ứng trên hệ thống, vậy tại sao nó lại rung khi bạn gõ? Đó là vì bàn phím có một cách làm rung riêng. Để tắt kích hoạt rung bàn phím, bạn sẽ phải tìm đến cài đặt trên chính bàn phím.

Di chuyển đến Settings > Language and input > Virtual keyboard. Lưu ý trên một số thiết bị, chẳng hạn như điện thoại chạy Android, Language and input có thể được tìm thấy trong menu General Management. Lúc này hãy chọn bàn phím của bạn. Trong tùy chọn, hủy kích hoạt Keyboard sound và Keyboard vibration.

mua smartphone android moi du xuan, 5 dieu ban can tat hinh anh 2

Bạn cũng nên tắt rung trên bàn phím khi nhập.

Tắt tự động sửa lỗi

Thường thì tự động sửa lỗi đang cản trở bạn nhiều hơn là giúp bạn.  Thật tuyệt vời khi điện thoại đề xuất các từ khi bạn đang gõ, nhưng không thực sự tốt. Do đó bạn nên tắt nó ngay lập tức.

Để làm đươc như vậy, hãy chuyển đến Settings > Language and input > Virtual keyboard. Chọn bàn phím đang sử dụng. Trong cài đặt bàn phím, bấm Text Correction và vô hiệu hóa tùy chọn Auto replace.

Vô hiệu hóa tất cả ứng dụng cài sẵn không sử dụng

Một số nhà sản xuất tải thiết bị của họ bằng các ứng dụng riêng. Tuy nhiên bạn có thể không bao giờ sử dụng các dịch vụ hoặc ứng dụng đó nên nó đang chiếm không gian và tài nguyên quý giá. Bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn chúng, nhưng bạn có thể đặt chúng ở chế độ ngủ đông.

Để làm điều này, hãy vào Settings > Apps. Chọn ứng dụng bạn muốn tắt. Trong thông tin ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy nút Disable. Bạn cũng có thể chọn Deactivate notifications nếu muốn.

mua smartphone android moi du xuan, 5 dieu ban can tat hinh anh 3

Nhiều ứng dụng cài đặt sẵn không có ý nghĩa cho người dùng.

Tắt hoạt hình khởi động

Mỗi smartphone có một hình ảnh động nhỏ, phát khi thiết bị được bật nguồn. Nếu đang ở nhà thì bạn sẽ không phải lo lắng, nhưng nếu là nơi công cộng, điều đó có thể hơi khó chịu. Vô hiệu hóa âm thanh khởi động sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Truy cập Settings > Sounds. Tùy thuộc vào nhà sản xuất sẽ có các tùy chọn khác nhau mà bạn nên hủy kích hoạt. Đối với Motorola, nó được gọi là Power up sound và Huawei/Honor là Start up sound. Người dùng Samsung không hoàn toàn dễ dàng, nhưng bạn hãy đặt thiết bị ở chế độ im lặng trước khi khởi động lại hoặc tắt thiết bị. Bạn cũng có thể tắt tất cả âm thanh trong Settings > Accessibility > Hearing.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận