Người dùng phản ánh Apple và ví điện tử "trừ ngầm" tiền dịch vụ

Người dùng phản ánh Apple và ví điện tử "trừ ngầm" tiền dịch vụ

MoMo sẽ thông báo cho khách hàng về các giao dịch liên quan đến nội dung Apple Services. Ảnh: Thúy Hạnh.

Theo anh Lưu Huỳnh (TP.HCM), ví điện tử MoMo phát sinh giao dịch có phí 179.000 đồng với nội dung "Apple Services" vào tháng 3. Tuy nhiên, anh Huỳnh khẳng định rằng anh không hề đăng ký giao dịch với Apple, dịch vụ này có phí 179.000 đồng. Anh chỉ đăng ký thêm gói dung lượng iCloud với mức phí 19.000 đồng mỗi tháng khi sử dụng các dịch vụ Apple.

Để làm rõ về khoản phí này, tôi đã liên hệ với chăm sóc khách hàng (CSKH) trực tuyến của Apple và tôi đã nhận được câu trả lời khẳng định rằng hãng chỉ thu phí 19.000 đồng/tháng.

vi dien tu momo anh 1

Phản hồi mà anh Huỳnh nhận được từ MoMo và CSKH của Apple. Ảnh: NVCC.

Sau khi nhận được phản hồi từ CSKH của Apple, anh Huỳnh đã liên hệ với MoMo và được thông báo rằng "theo chính sách bảo mật, Apple không tiết lộ thông tin khách hàng cho bên thứ ba." MoMo chỉ thực hiện thanh toán khi có giao dịch được thực hiện bằng ID Apple và không tự động trừ tiền trong Ví.

Người dùng này cũng cho biết không có khoản phí nào tương ứng với số tiền 179.000 đồng được phát sinh từ tài khoản iCloud mà anh đang sử dụng, theo Apple.

Ngoài ra, anh ấy tuyên bố rằng trước đó anh ấy đã đăng ký tài khoản Apple TV+ với khoản phí tương ứng là 179.000 đồng nhưng anh ấy đã đăng ký dịch vụ này từ tháng 12/2022 và tài khoản của anh ấy hiện chỉ đang được sử dụng trên một iPhone, không có đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào khác.

Apple thông báo chỉ thu phí 19.000 đồng, theo MoMo, người nói rằng chỉ trừ phí giao dịch ID Apple mà anh ta sử dụng, và anh Lưu Huỳnh, người nói với Zing, cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ số tiền 179.000 đồng của mình được dùng để trả cho dịch vụ gì.

Ngoài ra, anh ấy cho rằng ứng dụng ví điện tử MoMo đã làm sai khi trừ tiền từ tài khoản ngân hàng mà anh liên kết với ví điện tử thay vì số dư trong ví.

Không riêng anh Huỳnh, một số người dùng ở Việt Nam liên kết ví điện tử MoMo làm phương thức thanh toán trên ID Apple cũng phản ánh tài khoản những giao dịch với nội dung "Apple Services" mà không rõ dịch vụ.

Trao đổi với Zing, đại diện MoMo cho biết đã có liên hệ hỗ trợ và phối hợp giải quyết với khách hàng tại thời điểm xảy ra sự việc. MoMo không cung cấp thêm bất kỳ thông tin liên quan đến quá trình làm việc chi tiết giữa bộ phận CSKH của MoMo và khách hàng vì lý do bảo mật thông tin người dùng.

MoMo, giống như các thẻ tín dụng và ví điện tử khác, không có chính sách thanh toán tự động cho các chợ ứng dụng, tương tự như cách thức hoạt động của App Store và Google Play.

Theo đó, thuộc vào các ứng dụng hoặc dịch vụ mà người dùng đã tải, cơ chế thanh toán tự động này sẽ diễn ra theo chu kỳ tháng, quý hoặc năm. Ngay khi tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng có số dư, App Store hoặc Google Play sẽ tự động trừ số tiền của tất cả tháng chưa được thanh toán nếu người dùng chưa huỷ liên kết tài khoản ngân hàng, Ví điện tử với App Store hoặc Google Play.

Đại diện Momo cho biết đây là trường hợp các khách hàng đã thực hiện liên kết MoMo với App Store hoặc Google Play và có đăng ký sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ trừ tiền hàng tháng với việc tự động trừ tiền các dịch vụ từ tài khoản ngân hàng liên kết mà không phải từ số dư ví.

Khi người dùng sử dụng tài khoản Apple hoặc Google của mình để liên kết với MoMo, việc thiết lập trình tự thanh toán này được thông báo. Trước khi xác nhận liên kết MoMo và Apple ID, người dùng chủ động bấm chọn đồng ý hoặc không để định cấu hình trình tự thanh toán.

Zing đã liên hệ với đại diện Apple Việt Nam và đang chờ phản hồi từ phía công ty.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận