NÓNG: Pin iPhone lại phát nổ tại hai cửa hàng Apple Store

NÓNG: Pin iPhone lại phát nổ tại hai cửa hàng Apple Store

Cụ thể, vào ngày 10/01 vừa qua, một căn phòng tại cửa hàng Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha đã mù mịt bốc khói vì một chiếc iPhone đang sửa bị nổ pin và bốc cháy. Những nhân viên ở cửa hàng ngay lập tức đã mở cửa sổ để tránh ngạt khí trong khi ba nhân viên cứu hỏa và cảnh sát tới ngay hiện trường. Tuy nhiên, sự hiện diện của lực lượng an ninh là không cần thiết vì không có người thương tích. Vụ nổ này đã xảy ra vào lúc 13:30 giờ địa phương.

nong: pin iphone lai phat no tai hai cua hang apple store hinh anh 1

Cửa hàng Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha - nơi xảy ra vụ nổ pin iPhone mới nhất.

Trước đó, vào hôm thứ ba tuần này, một nhân viên của Apple Store tại Zurich, Thụy Sỹ đã bị bỏng nhẹ khi pin của một chiếc iPhone bất ngờ phát nổ. Bảy người tại hiện trường vụ nổ bị chấn thương nhẹ và không có yêu cầu chuyển tới bệnh viện.

Gần đây, Apple đã chính thức thừa nhận làm chậm bộ xử lý của iPhone 6 và các mẫu iPhone cũ hơn. Công ty lập luận rằng họ làm điều này để ngăn chặn các thiết bị cũ khi bị yếu pin sẽ tránh khỏi tình trạng sập nguồn. Từ cuối năm ngoái, công ty đã giảm giá thay thế pin từ 79 USD (tương đương 1,7 triệu đồng) xuống còn 29 USD (khoảng 659 nghìn đồng) thay cho lời xin lỗi tới người dùng. Do đó, cửa hàng trở nên khá bận rộn vì phải thường xuyên thay pin cho khách hàng và đã xảy ra hai vụ nổ ngoài ý muốn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận