Sharp - Hãng smartphone Nhật Bản đầu tiên ra mắt smartphone "tai thỏ"

Sharp - Hãng smartphone Nhật Bản đầu tiên ra mắt smartphone "tai thỏ"

Sharp đã cho ra mắt năm ngoái chiếc điện thoại với một máy ảnh nhỏ xíu ở mép trên cùng và viền dày ở phía dưới để đặt cảm biến vân tay mang tên Aquos R Compact.

Tuy nhiên thiết kế của nó chưa được đánh giá cao, vì vậy công ty muốn tạo ra một giải pháp mới bằng việc tăng kích thước màn hình trong khi vẫn giữ cảm biến vân tay. Điều này sẽ được áp dụng cho Aquos R2 Compact với 2 notch trên và dưới - đáp ứng các yêu cầu từ phía Google dành cho tối đa 2 notch trên màn hình smartphone Android.

sharp - hang smartphone nhat ban dau tien ra mat smartphone

Aquos R2 Compact sẽ khắc phục được nhược điểm của tiền nhiệm gặp phải.

Màn hình của Aquos R2 Compact là loại LCD IGZO 5,28 inch hiển thị ở độ phân giải 2.280 x 1.080 pixel bao quanh camera và cảm biến vân tay. Mặc dù nó không hoàn toàn đến tận đáy của thiết bị như 3 viền xung quanh nhưng đó là một cải tiến lớn về thiết kế so với trước đó.

Liên quan đến cấu hình phần cứng, đây sẽ là một trong những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của công ty, bao gồm chip Snapdragon 845 với RAM 4GB, Android 9 Pie, máy ảnh 22,6 megapixel và pin 2.500 mAh.

sharp - hang smartphone nhat ban dau tien ra mat smartphone

sharp - hang smartphone nhat ban dau tien ra mat smartphone

Notch ở vị trí thế này chắc có lẽ chưa hãng sản xuất nào nghĩ đến?

Notch kép có thể không phải là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng đây thực sự là chiếc điện thoại Android cao cấp nhất với màn hình notch và thiết kế nhỏ gọn hiện đại từ trước đến nay, đặc biệt khi phiên bản Aquos R Compact trước đây chỉ trang bị chip Snapdragon 660 tầm trung. Đáng buồn là nhiều khả năng điện thoại tiếp tục được phát hành độc quyền tại Nhật Bản thông qua nhà mạng SoftBank vào năm tới.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận