Smartphone Android 4G sẽ còn giảm giá mạnh trong tháng tới

Smartphone Android 4G sẽ còn giảm giá mạnh trong tháng tới

Theo Pan Jiutang, một đối tác của Xiaomi dự đoán, giá điện thoại Android 4G sẽ giảm đáng kể trong những tháng tiếp theo, kéo theo nhiều hệ lụy khác. Một trong số đó là việc giảm giá lớn cho dòng iPhone 11 tại Trung Quốc.

smartphone android 4g se con giam gia manh trong thang toi hinh anh 1

Smartphone Android 4G sẽ còn giảm giá mạnh trong tháng tới.

Nếu các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc muốn duy trì sự cạnh tranh với “gia đình” iPhone 11, họ sẽ phải hạ giá các thiết bị cầm tay cao cấp của mình. Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của mạng 5G tại quốc gia này và số lượng điện thoại thông minh 5G đang tăng lên từng ngày khiến cho những smartphone 4G trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người dùng. Thậm chí, người dùng nước này có thể dễ dàng sở hữu một thiết bị tầm trung hỗ trợ 5G.

smartphone android 4g se con giam gia manh trong thang toi hinh anh 2

Dòng iPhone 11 cũng đang được giảm giá mạnh.

Lý do thứ ba dẫn tới việc giảm giá là sự bùng phát Covid-19. Trong khi thị trường điện thoại thông minh tại các quốc gia trọng điểm như Châu Âu và Bắc và Nam Mỹ đang bị đình trệ thì việc duy trì tính cạnh tranh trong những thời điểm như thế này rất quan trọng.

Hiện tại, Apple cũng đang giảm giá bán của các thành viên trong “gia đình” iPhone 11 tại Trung Quốc. Lý do có lẽ là doanh số bán chúng tại quốc gia này không lớn và công ty cần kích cầu để chuẩn bị cho ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận