Ringing Bells, công ty non trẻ ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, từng bán ra một trong những chiếc điện thoại 4G rẻ nhất với giá chỉ 44 USD (chưa đến một triệu đồng) cuối năm ngoái. Tuần này, họ lập kỷ lục mới với sản phẩm Freedom 251, trong đó con số 251 có nghĩa 251 rupee, tức 3,6 USD (khoảng 80.000 đồng).
Với mức giá rẻ không tưởng này, Freedom 251 có bộ nhớ trong 8 GB, khe cắm thẻ nhớ ngoài, camera 3,2 megapixel, chip lõi tứ 1,3 GHz, màn hình 4 inch, kết nối 3G, chạy Android 5.1 và được cài sẵn một số ứng dụng như WhatsApp.
Tuy nhiên, sản phẩm cũng gây nhiều tranh cãi. Theo BBC, mẫu thử prototype mà Ringing Bells đưa ra ngày 18/2 thực chất là của công ty Adcom (Trung Quốc) với lớp sơn trắng đã được phủ lên trên tên thương hiệu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Truyền thông và CNTT Ấn Độ Ravi Shankar Prasad nói ông không nghĩ smartphone này có giá dưới 39 USD. Các chuyên gia trong ngành cũng ước tính, với cấu hình như vậy, chỉ tính riêng chi phí linh kiện cũng đã gấp tám lần giá công bố.
Có ý kiến cho rằng Ringing Bells được chính phủ trợ giá sản xuất trong chiến dịch "Make in India" của Ấn Độ, tuy nhiên công ty này phủ nhận thông tin trên. Một số người khác dự đoán giá Freedom 251 sẽ dần tăng trong các giai đoạn tiếp theo.
Freedom 251 đang được cho đặt hàng đến hết ngày 21/2 và sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường trong tháng 6/2016. Không ít người đang đặt dấu hỏi liệu Ringing Bells có thực sự bán sản phẩm đúng hẹn, hay họ chỉ đang cố huy động được càng nhiều tiền càng tốt và sau đó sẽ phân phối nhỏ giọt.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: www.tienphong.vn
Tham gia bình luận