So ảnh chụp chân dung của OnePlus 7 Pro và iPhone Xs Max

So ảnh chụp chân dung của OnePlus 7 Pro và iPhone Xs Max

Chế độ chân dung đã trở thành một phần quan trọng của điện thoại thông minh và người dùng đều mong muốn mỗi chiếc smartphone mới sẽ cung cấp chức năng này. Tất nhiên, chúng đã hiện diện trên tất cả các thiết bị cao cấp, hầu hết các máy tầm trung và ngày càng nhiều điện thoại giá rẻ cũng có.

so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 1

iPhone Xs Max và OnePlus 7 Pro (phải).

Điều gì tạo nên một bức chân dung đẹp? Bỏ qua khía cạnh nghệ thuật và chủ quan của nhiếp ảnh chân dung, có một số đặc điểm kỹ thuật sẽ được kết hợp để tạo nên một bức chân dung nổi bật. Trước hết, ảnh chân dung đẹp cần độ sâu trường ảnh nông tạo nên "hiệu ứng làm mờ" cho hậu cảnh, giúp chủ thể bức chân dung thực sự nổi bật. Tiếp theo, ống kính cần có tiêu cự dài hơn, từ 55mm trở lên. OnePlus 7 Pro là một trong số rất ít điện thoại có được ống kính đặc biệt này.

so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 2

Hai mẫu smartphone cao cấp này được chụp ảnh chân dung ở nhiều điều kiện ánh sáng.

Tuy nhiên, việc căn chỉnh độ dài tiêu cự chính xác và mang lại độ sáng đẹp tự nhiên vẫn là hai trở ngại lớn mà điện thoại thông minh ngày nay phải vượt qua. Các biên tập viên của trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành chụp thử nghiệm camera của iPhone Xs Max và OnePlus 7 Pro để có được những đánh giá khách quan nhất về chất lượng ảnh chụp chân dung giữa chúng.

Cảnh 1

so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 3so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 4

Một ngày đầy gió trên cánh đồng hoa oải hương sẽ là khung cảnh tuyệt vời cho một buổi chụp hình chân dung! Kết quả từ cả iPhone Xs Max và OnePlus 7 Pro khá tốt.

iPhone XS Max: 8,5 / 10

IPhone đã chụp một bức chân dung tuyệt vời mà không có vấn đề nào. Màu sắc mặc dù có chút ấm hơn nhưng vẫn rất dễ nhìn. Độ tương phản, độ phơi sáng, chi tiết và tách chủ đề đều tuyệt vời!

OnePlus 7 Pro: 8/10

OnePlus 7 Pro sử dụng độ dài tiêu cự hoàn hảo để chụp chân dung. Camera 3x của máy sẽ khiến người chụp có cảm giác hơi gần đối tượng nhưng sẽ tạo ra những bức chân dung rất cân xứng với sự tách biệt chủ thể tuyệt vời. Tuy nhiên, khuyết điểm nhỏ trên máy là màu sắc có chút tím.

Cảnh 2


so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 5so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 6

iPhone XS Max: 8/10

Đây là một bức chân dung sống động hơn nhiều. Khả năng làm mờ nền chuyên sâu hơn khiến hình ảnh trông vô cùng đẹp mắt. IPhone cũng cung cấp ảnh chụp có độ tương phản mạnh mẽ hơn nhưng vẫn dễ nhìn.

OnePlus 7 Pro: 7.5 / 10

Sản phẩm của OnePlus mang lại bức chân dung rất tự nhiên và đẹp mắt, trông tự nhiên và màu sắc dễ chịu.

Cảnh 3


so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 7so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 8

iPhone XS Max: 6.5 / 10

Độ sống động của hình ảnh rất hài hòa, độ tương phản dễ chịu và độ phơi sáng tuyệt vời của toàn cảnh. Đáng tiếc, đối tượng được chụp có khuôn mặt hơi ám vàng.

OnePlus 7 Pro: 7.5 / 10

Đây không phải là một bức chân dung xấu của OnePlus. Khả năng tách nền khá tuyệt vời nhưng toàn bộ hình ảnh có chút phơi sáng quá mức và màu sắc hơi nhạt nhòa. Bù lại, khuôn mặt khá sắc nét, tông màu da tự nhiên.

Cảnh 4


so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 9so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 10

iPhone XS Max: 4,5 / 10

Đây là một bức ảnh chân dung đẹp, độ sắc nét và độ phơi sáng tổng thể khá thích. Bên cạnh đó, màu sắc của ảnh có phần không thực tế và một phần hình ảnh hậu cảnh vẫn chưa được làm mờ hết.

OnePlus 7 Pro: 6/10

OnePlus 7 Pro thể hiện khá tốt trong tình huống này, một lần nữa chứng minh rằng việc sử dụng camera telelphoto 3X để chụp chân dung là một quyết định tuyệt vời. Tuy nhiên, tông màu của ảnh có phần hơi hồng.

Cảnh 5

so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 11so anh chup chan dung cua oneplus 7 pro va iphone xs max hinh anh 12

iPhone XS Max: 1/10

Người dùng có lẽ không thể nhìn thấy chi tiết nào trong ảnh chụp này!

OnePlus 7 Pro: 3,5 / 10

OnePlus 7 Pro không thể có đủ thông tin đo độ sâu cho bức chân dung này. Tuy vậy, hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn khá ổn định, sống động và dễ nhìn.

Kết luận

Trong điều kiện lý tưởng, cả hai điện thoại đều cho ảnh chụp vô cùng ấn tượng! Bên cạnh đó, người dùng không nên sử dụng iPhone nếu muốn chụp ảnh chân dung ở điều kiện ánh sáng yếu.

OnePlus 7 Pro chắc chắn là người chiến thắng. Sản phẩm không chỉ có giá thấp hơn “đối thủ”, thậm chí còn có camera vượt qua chiếc iPhone hàng đầu trong mọi điều kiện ánh sáng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận