Sốc: Tuổi thọ pin của Galaxy Z Flip vượt qua cả iPhone 11 Pro

Sốc: Tuổi thọ pin của Galaxy Z Flip vượt qua cả iPhone 11 Pro

Samsung Galaxy Z Flip là chiếc smartphone có màn hình gập lại tiện ích với kích thước nhỏ đầy sáng tạo. Khi gập lại, điện thoại biến thành một thiết bị siêu gọn và tinh xảo tuyệt vời. Đây cũng là điện thoại có màn hình gập lại đầu tiên của Samsung sử dụng kính siêu mỏng – UTG (Ultra Thin Glass) để có cấu trúc chắc chắn và cứng cáp hơn cho màn hình gập lại (Galaxy Fold trước đây sử dụng cấu trúc bằng nhựa và màn hình có cảm giác kém chắc chắn hơn).

soc: tuoi tho pin cua galaxy z flip vuot qua ca iphone 11 pro hinh anh 1

Chiếc điện thoại này đi kèm với một hệ thống pin khá thú vị: 2 pin khác nhau ở 2 phần điện thoại. Cả 2 thỏi pin tạo thành một đơn vị 3.300mAh. Thỏi pin 930mAh nhỏ nằm ở phần trên còn pin 2370mAh lớn hơn nằm ở phần dưới của điện thoại. Cả hai được kết nối thông qua một dây cáp qua bản lề và hoạt động như 1 viên pin với tổng dung lượng 3.300mAh. Chúng không lớn bằng pin 5.000mAh trên Galaxy S20 Ultra nhưng lại có giá gấp rưỡi chúng.

Mới đây, các biên tập viên từ trang công nghệ Phone Arena đã tiến hành kiểm tra pin cho Galaxy Z Flip và cho kết quả bất ngờ. Dưới đây là kết quả kiểm tra pin của Galaxy Z Flip trong một vài tình huống.

Lướt web

soc: tuoi tho pin cua galaxy z flip vuot qua ca iphone 11 pro hinh anh 2

Trong bài kiểm tra này, tất cả các điện thoại đều được đặt ở cùng mức độ sáng và lướt web qua mạng Wi-Fi. Và ở đây, Galaxy Z Flip chỉ có thời lượng pin 8 giờ 26 phút - mức trung bình. Thời lượng này chỉ tương đương với iPhone 11 Pro - 8 giờ 40 phút và Galaxy S20 khi đặt tốc độ làm mới màn hình ở mức 120Hz (7 giờ 45 phút).

Phát video YouTube

soc: tuoi tho pin cua galaxy z flip vuot qua ca iphone 11 pro hinh anh 3

Và trong thử nghiệm này, một lần nữa, Galaxy Z Flip có tuổi thọ pin thấp hơn mức trung bình: chỉ đạt 6 giờ 40 phút. Đây là thời lượng tồi tệ nhất của smartphone ra mắt trong năm 2020 nhưng vẫn vượt qua iPhone 11 Pro ( 6 giờ 27 phút) trong cùng một bài kiểm tra.

Chơi game 3D

Thành thật mà nói, Galaxy Z Flip không phải là một chiếc điện thoại lý tưởng dành cho các game thủ vì có màn hình quá nhỏ. Tuy nhiên, câu trả lời khá bất ngờ: Galaxy Z Flip có thời lượng pin lên tới 7 giờ 46 phút trong bài kiểm tra chơi game 3D. Kết quả này thậm chí còn hơn hẳn Galaxy S20 (7 giờ 43 phút), iPhone 11 (7 giờ 37 phút), iPhone 11 Pro (6 giờ 38 phút) và iPhone 11 Pro Max (7 giờ 30 phút).

soc: tuoi tho pin cua galaxy z flip vuot qua ca iphone 11 pro hinh anh 4

Lý do nào đã khiến Galaxy Z Flip thể hiện tốt như vậy? Có lẽ là bởi Galaxy Z Flip được trang bị chip Snapdragon 855+, bộ xử lý nhanh nhất năm ngoái trên nền tảng Android và con chip đó mang lại sự cải tiến đặc biệt cho GPU và hiệu quả năng lượng.

Kết luận

soc: tuoi tho pin cua galaxy z flip vuot qua ca iphone 11 pro hinh anh 5

Khách quan mà nói, Galaxy Z Flip là một chiếc smartphone gập lại vô cùng tiện ích và sáng tạo của Samsung. Thiết bị này rất tuyệt trên nhiều phương diện nhưng không phải là "một nhà vô địch" về tuổi thọ pin. Đối với các tác vụ phổ biến nhất trên điện thoại: duyệt web và xem video, điện thoại được xếp hạng trong số các flagship hoạt động kém nhất. Vì thế, nếu muốn lựa chọn một thiết bị cao cấp có tuổi thọ pin dài, khách hàng có thể ưu tiên dòng Galaxy S20 hoặc cặp iPhone 11 Pro.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận