Tim Cook ăn tối cùng ông Trump, xin được giảm thuế

Tim Cook ăn tối cùng ông Trump, xin được giảm thuế

Vào hôm thứ sáu vừa qua, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã ngồi lại với CEO Tim Cook của Apple và nói chuyện về thuế quan. Không giống như nhiều nhà lãnh đạo khác ở Thung lũng Silicon, ông Cook đã đi theo con đường ít đối đầu nhất với chính quyền về cuộc xung đột vừa chớm nở với Trung Quốc về thuế quan, quyền sở hữu trí tuệ và những thứ tương tự, vì hãng này sẽ mất rất nhiều nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

tim cook an toi cung ong trump, xin duoc giam thue hinh anh 1

Trạng thái Twitter của Tổng thống Donald Trump.

Đó là lý do tại sao, ngay thởi điểm chiến tranh thương mại Mỹ - Trung "leo thang", Tim Cook đã tổ chức một cuộc trò chuyện với Trump để gửi tới cho vị Tổng thống một lý do hợp lệ khác về mức thuế quan. Đây cũng là một trong những lý do khiến mức thuế quan 10% cho hàng nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD đã bị hoãn từ ngày 01/09 cho đến giữa tháng 12.

Giám đốc điều hành của Apple đã kiên quyết nhấn mạnh rằng thuế quan đối với iPhone sẽ vô tình "đẩy thuyền" cho Samsung và Tổng thống Mỹ đã nhận ra rằng Samsung là một công ty của Hàn Quốc và không nên để cho hãng này vượt lên trên Apple. Đây cũng là điều ăn nhập với khẩu hiệu của chính quyền của Tổng thống "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

tim cook an toi cung ong trump, xin duoc giam thue hinh anh 2

CEO Apple có quan hệ khá tốt với Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc họp báo sau cuộc gặp gỡ, ông Trump đã chia sẻ: Tôi đã có một cuộc gặp gỡ vui vẻ với Tim Cook. Tôi rất tôn trọng Tim Cook và Tim đã nói chuyện với tôi về thuế quan. Ông ấy đã đưa ra một lý do là Samsung là đối thủ cạnh tranh số một của họ và Samsung không phải trả thuế vì có trụ sở tại Hàn Quốc. Apple sẽ gặp khó khăn nếu phải trả thuế.

Trên thực tế, mức thuế 10% vẫn áp dụng đối với các phụ kiện như tai nghe không dây AirPods và đồng hồ thông minh Apple Watch của "Táo Khuyết" bắt đầu từ ngày 01/09 như đã thông báo. Còn lại, các mặt hàng lớn như MacBook hoặc iPhone sẽ bị hoãn lại, mọi thông báo lớn về đột phá trong đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ được giải quyết sau kỳ nghỉ lễ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận