[Trên tay & Tặng] Cáp sạc Lightning tích hợp đầu đọc thẻ microSD trong chân cắm - Energea ALUMEMO

[Trên tay & Tặng] Cáp sạc Lightning tích hợp đầu đọc thẻ microSD trong chân cắm - Energea ALUMEMO

Hôm nay, năm 2016, ngoài đường người ta vẫn bán iPhone phiên bản 16 GB và không có khe cắm thẻ nhớ. Đó là lý do mà các hãng đầu tư công sức để làm ra những loại phụ kiện tích hợp thêm khe cắm thẻ cho những chiếc iPhone như thế này, ví dụ như sợi cápALUMEMO của hãng Energea. Nó là một sợi cáp Lightning nhìn khá bình thường với chiều dài dây cỡ một ngón tay trỏ. Nhưng khi nhìn vô bên trong đầu cắm USB bạn sẽ thấy điều đặc biệt: phần nửa dưới của chân cắm có thêm cái khe nhỏ và đó chính là nơi để bạn gắn thẻ microSD vào. Mục đích của nó là gì? Làm đầu đọc thẻ cho iPhone, iPad và tất cả những thiết bị có dùng cổng Lightning.


Về cơ bản, sợi cáp này vẫn tuân thủ tốt các nhiệm vụ cơ bản của nó là: sạc + sync dữ liệu + có MFI. Bạn không cần phải hy sinh bất kỳ một chức năng nào để có thêm tác vụ đọc thẻ nhớ. Sau khi gắn cáp vào iPhone, bạn chỉ việc gắn thêm thẻ nhớ vào bên trong đầu cắm USB và cài app MemoDrive của hãng là bắt đầu quản lý dữ liệu trên thẻ được rồi. Hôm trước mình cũng có trên tay cục adapter đọc thẻ nhớ PNY DUO-LINK R dành cho iPhone nhưng nó không có tính năng sạc. Sợi ALUMEMO này tiện hơn vì nó có hình dáng sợi cáp, dễ mang theo và tiện lợi hơn adapter.

energea-alumemo-tinhte-4.jpg
Sau khi cài app MemoDrive và mở nó lên, bạn sẽ thấy rõ dung lượng còn lại hiện tại của máy cũng như của thẻ. Bên trong app có các mục hình ảnh, video và danh bạ để bạn sao chép/sao lưu qua lại giữa máy và thẻ. Đặc biệt app còn có chức năng camera. Khi chụp bằng app này thì toàn bộ ảnh sẽ mặc định được lưu trong thẻ nhớ kể cả khi bộ nhớ trong của máy đã đầy không thể lưu ảnh được nữa.

energea-alumemo-tinhte-9.jpg
Một điều đặc biệt khác mà mình thấy rất hay đó là bạn vẫn có thể cắm đầu USB vào máy tính trong khi thẻ nhớ vẫn còn đang nằm trong đó. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận không nên cắm quá sâu để không làm hại đến cái thẻ ở bên trong. Nhược điểm của cái cáp ALUMEMO này đó là hơi khó lấy thẻ ra khỏi đầu USB. Nó không có nấc lò xo nhún ở bên trong, khi muốn lấy ra phải kéo hơi mạnh thì mới kéo ra được.

energea-alumemo-tinhte-10.jpg
Nói tóm lại, trước đây bản thân mình cũng không mấy thích những phụ kiện dành cho iPhone bởi vì chúng quá đắt mà chức năng thì lại vô cùng hạn hẹp. Tuy nhiên với sợi cáp đọc thẻ microSD này mình lại thấy rất có hứng với nó. Mặc dù giá của nó không hề rẻ, khoảng 900.000 đồng/sợi, nhưng bù lại bạn có thể sử dụng nó hàng ngày để sạc và sync dữ liệu, đồng thời gắn luôn một cái thẻ microSD có sẵn vài chục GB ở bên trong để dùng luôn mọi lúc mọi nơi không cần phải tháo ra.

GAME TẶNG ALUMEMO CHO THÀNH VIÊN TINH TẾ

Xin cám ơn nhà phân phối F2.com.vn đã cho mình mượn sợi cáp này. F2 muốn tặng lại ALUMEMO cho các thành viên của Tinh Tế. Các bạn hãy bình luận về ALUMEMO (góp ý về sản phẩm/khen/chê, không spam nhé) tại chủ đề này và chia sẻ chủ đề này lên Facebook ở chế độ công khai, qua nút share Facebook trên hình cover hoặc cuối bài viết, để chọn ra một bạn may mắn và hợp lệ gửi quà tặng.
Thời gian tham gia bình luận đến: 12h, ngày 18/08. Sau khi kết thúc thời gian trên bạn @Kính Cận 0_0 sẽ cập nhật link và thời gian live bốc thăm trên YouTube để các bạn theo dõi. Chúc các bạn may mắn.

energea-alumemo-tinhte-1.jpg

energea-alumemo-tinhte-2.jpg

energea-alumemo-tinhte-3.jpg

energea-alumemo-tinhte-5.jpg

energea-alumemo-tinhte-6.jpg

energea-alumemo-tinhte-7.jpg

energea-alumemo-tinhte-8.jpg

energea-alumemo-tinhte-11.jpg

energea-alumemo-tinhte-12.jpg

energea-alumemo-tinhte-13.jpg

energea-alumemo-tinhte-14.jpg

energea-alumemo-tinhte-15.jpg

energea-alumemo-tinhte-16.jpg
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận