Trò đùa Cá tháng Tư của Asus đã trở thành sự thật

Trò đùa Cá tháng Tư của Asus đã trở thành sự thật

Asus ROG Ally. Ảnh: Asus.

ROG Ally được Asus phát hành vào ngày 3/4. Thiết bị chơi game di động chạy Windows 11 này có thiết kế tương tự như OneXPlayer 2, Nintendo Switch hoặc Steam Deck.

ROG Ally đã được Asus tiết lộ vào ngày 1/4, nhưng nó bị nhiều người cho là một trò đùa Cá tháng Tư, theo NotebookCheck. Ngay sau đó, hãng công bố đây là sản phẩm thực tế và có kế hoạch thương mại hóa trong thời gian tới.

Ngoại hình của ROG Ally có thể so sánh với các máy chơi game cầm tay có màn hình lớn, cần analog nằm bên trái và phải, nút điều hướng 4 chiều và 4 nút điều khiển, bên cạnh một số nút menu và cài đặt nhanh.

Về phần cứng, ROG Ally sử dụng APU (chip xử lý kết hợp CPU với GPU) do AMD thiết kế. Theo nguồn tin của ETA Prime, CPU trên thiết bị sử dụng kiến trúc Zen 3, không phải Zen 3+, giống với các CPU AMD cao cấp khác/

Trên một số chip xử lý, chẳng hạn như Ryzen 7 6800U hoặc Ryzen 9 6980HZ, dựa trên kiến trúc RDNA 3, hiệu năng GPU của ROG Ally sẽ mạnh hơn so với Radeon 680M.

ROG Ally sử dụng màn hình 7 inch, tỷ lệ 16:9, độ phân giải Full HD, độ sáng 500 nit và tần số quét 120 Hz. Ngược lại, Steam Deck có màn hình 7 inch với tỷ lệ 16:10, 1.280 x 800 pixel, độ phân giải 1.280 x 800 pixel và độ sáng 400 nit. Tần số quét chỉ 60 Hz.

Asus ROG Ally anh 1

Kích thước của ROG Ally so với Steam Deck. Ảnh: Dave2D/YouTube.

Asus cho biết ngoài việc sử dụng APU do AMD chỉnh, ROG Ally còn có thể kết nối với eGPU XG Mobile để tăng sức mạnh đồ hoặc gắn vào dock để trình chiếu hình ảnh lên TV.

ROG Ally sẽ được phân phối quốc tế, theo một video trên tay của kênh YouTube Dave2D. Kích thước của sản phẩm nhỏ hơn và nhẹ hơn Steam Deck, có khối lượng 608 g so với 669 g.

Bản mẫu ROG Ally trong video hoạt động êm ái, với âm lượng khoảng 20 dB so với 37 dB của Steam Deck, theo đánh giá.

Tuy nhiên, cần thêm thời gian để đánh giá thời lượng pin và độ tối ưu của Windows 11 cho thiết bị. Thông tin về cấu hình và giá bán của ROG Ally chưa được Asus công bố.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách hấp dẫn về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận