Vì sao đây là thời điểm tồi tệ nhất để mua MacBook?

Vì sao đây là thời điểm tồi tệ nhất để mua MacBook?

Gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​sẽ công bố một vài máy tính xách tay mới trong những tháng tới, bao gồm các mẫu MacBook Air và Pro mới với bàn phím được cải tiến cùng với nhiều tùy chọn mới khác. Đó là tất cả những thứ mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities vừa đưa ra trong báo cáo của mình.

vi sao day la thoi diem toi te nhat de mua macbook? hinh anh 1

Apple chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào để ra mắt MacBook mới vì công ty thường không thảo luận về các sản phẩm mới cho đến khi hãng sẵn sàng để tiết lộ chúng. Nhưng quan trọng là Kuo đã cung cấp khá chính xác nhiều báo cáo về các sản phẩm sắp ra mắt trong quá khứ.

Nếu dự đoán của Kuo là chính xác, không rõ khi nào máy tính xách tay mới sẽ ra mắt. Nhà phân tích cung cấp một phạm vi rộng khoảng thời gian rơi vào giữa quý 2 và quý 4 của năm nay, với thời gian thay đổi tùy thuộc vào mô hình cụ thể. 

Điều đó có vẻ như là một thời gian dài để chờ đợi, nhưng nếu máy tính xách tay của người dùng đang ở trong tình trạng tốt và không cần nâng cấp thì có thể chờ thêm vài tháng nữa, đặc biệt nếu người dùng đang tìm kiếm một máy tính mà họ có thể giữ trong 3 năm tới 5 năm. Dưới đây là những gì mà máy tính xách tay của Apple có thể mang lại.

MacBook Pro mới với bàn phím tốt hơn và màn hình lớn hơn

Apple có thể mang đến một phiên bản mới của MacBook Pro kích thước nhỏ hơn với bàn phím cải tiến và màn hình lớn hơn một chút. Ông Kuo hy vọng máy tính xách tay sẽ ra mắt vào quý 2.

vi sao day la thoi diem toi te nhat de mua macbook? hinh anh 2

Công ty được cho là đang chuẩn bị ra mắt phiên bản MacBook Pro với Magic Keyboard giống MacBook Pro 16 inch mới. Sự thay đổi đó được đưa ra sau khi khách hàng và các nhà phê bình báo cáo sự cố với bàn phím kiểu cánh bướm mà Apple đã sử dụng trên máy tính xách tay của họ trong nhiều năm qua, với một số người nói rằng các phím sẽ bị kẹt hoặc tác dụng hai lần thay vì một lần. Đặt những vấn đề đó sang một bên, bàn phím mới thoải mái hơn khi gõ so với cảm giác phẳng hơn và cứng hơn của bàn phím cũ.

Kuo cũng cho biết đó chính là mẫu MacBook Pro 14,1 inch được thiết lập như là phiên bản tiếp theo của MacBook Pro 13 inch. Nếu đúng, điều đó cho thấy công ty đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự như với MacBook Pro 16 inch năm ngoái. Có vẻ hợp lý khi Apple có thể tạo ra một MacBook Pro 14,1 inch có kích thước tổng thể tương tự bản MacBook Pro 13 inch do viền mỏng.

Máy tính xách tay mới cũng có thể đi kèm với màn hình mini LED mang đến độ tương phản tốt hơn so với màn hình LCD mà Apple hiện đang sử dụng, đồng thời ngăn chặn hiệu ứng “burn-in” mà màn hình OLED có thể dễ bị.

MacBook Air mới có cùng bàn phím cải tiến

Apple cũng dự kiến ​​sẽ mang bàn phím cải tiến lên MacBook Air. Kuo đã không chỉ định bất kỳ thay đổi nào khác đến với MacBook Air tiếp theo, nhưng giống như model hiện tại, có lẽ chúng ta có thể hy vọng nó sẽ là một sự thay thế nhẹ hơn và rẻ hơn một chút so với MacBook Pro.

vi sao day la thoi diem toi te nhat de mua macbook? hinh anh 3

Kuo đã không liệt kê MacBook Air mới là một trong những sản phẩm trang bị đèn nền miniLED mà Apple được cho là đang phát triển, vì vậy có thể sự khác biệt này sẽ là một trong những khác biệt chính giữa MacBook Pro và MacBook Air mới. 

MacBook mới dùng bộ xử lý tùy chỉnh của Apple

Apple cũng được cho là có kế hoạch phát hành máy tính xách tay mới vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 sử dụng bộ xử lý tùy chỉnh của công ty thay vì của Intel. Việc phát triển bộ xử lý riêng cho máy tính xách tay tương lai được cho là sẽ giúp trải nghiệm đồng đều hơn trên các thiết bị và giúp phát triển các tính năng mới nhanh hơn giống như những gì hãng nhận được với iPhone, Apple Watch, Apple TV và iPad.

vi sao day la thoi diem toi te nhat de mua macbook? hinh anh 4

Kuo gợi ý rằng chúng ta sẽ thấy sản phẩm đầu tiên xuất hiện từ những nỗ lực này vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, và có vẻ như nó sẽ tách biệt với MacBook Pro và MacBook Air được đề cập ở trên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận