Vì sao flagship Android 2017 có bộ nhớ trong 32 GB là không đủ?

Vì sao flagship Android 2017 có bộ nhớ trong 32 GB là không đủ?

Theo thời gian, nhu cầu lưu trữ của chúng ta ngày càng cao hơn, kéo theo đó là sự ra đời của những chiếc smartphone cao cấp có dung lượng bộ nhớ ngày càng tăng lên.

Vì sao flagship Android 2017 có bộ nhớ trong 32 GB là không đủ?

Và trong năm 2016, đa phần những chiếc flagship chạy hệ điều hành do Google cung cấp đã có dung lượng bộ nhớ từ 32 GB trở lên.

Nhưng có lẽ 32 GB vẫn sẽ không đủ trong năm 2017 sắp tới, và 64 GB nên là dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất trên một chiếc smartphone cao cấp. Vì sao lại như thế? Hãy để mình giải thích nhé.

Trước hết, viêc thay đổi cách thức lưu trữ trên bản Android Nougat 7.0, kết hợp với việc dung lượng của các ứng dụng ngày một lớn hơn sẽ làm bạn suy nghĩ về việc mua chiếc flagship Android phải có ít nhất 64 GB bộ nhớ trong.

Vì sao flagship Android 2017 có bộ nhớ trong 32 GB là không đủ?

Hãy thử tưởng tượng đến việc bạn dùng chiếc smartphone Android cao cấp có hỗ trợ thẻ nhớ, nhưng vì tính chất công việc nên bạn phải sử dụng 2 sim hay vì 1 sim và 1 thẻ micro SD đi cùng.

Lúc này, nếu smartphone mà bạn định mua có dung lượng bộ nhớ trong 32 GB, nhưng hệ điều hành đã chiếm hết 6 đến 7 GB, tức chỉ còn khoảng 25 GB.

Nếu để thêm tầm 100 bản nhạc chất lượng cao (mỗi bản nhạc khoảng 10 MB), cộng thêm 1000 tấm hình (Mỗi tấm ảnh "nặng" trung bình 2 MB) vào máy thì lúc này dung lượng bộ nhớ bị mất thêm 3 GB nữa, chỉ còn 22 GB.

Và rồi bạn cài thêm những tựa game hay nhưng chiếm nhiều bộ nhớ, kết hợp với hơn chục ứng dụng khác, lúc này bộ nhớ trong chỉ còn khoảng 10 GB mà thôi. 

Với 10 GB ít ỏi đó, liệu bạn có cảm thấy thoải mái nếu bạn muốn chép thêm một vài cuốn phim hay vào, hoặc lưu trữ bộ tài liệu nào đó hay quay video 4K và lưu trữ chúng, sau đó nhận được thông báo dung lượng bộ nhớ đã bị đầy mỗi ngày không?

Mình nghĩ là không, cho dù bạn có lưu trữ ảnh bằng Google Photos hay lưu trữ tài liệu bằng Google Drive đi chăng nữa thì trong năm 2017 sắp tới, và cả những năm tiếp theo, sẽ có rất nhiều tấm ảnh, đoạn video chất lượng cao, nhiều trò chơi hay hơn đang chờ đón bạn.

Vậy nên lúc này, việc dung lượng bộ nhớ trong phải tăng gấp đôi, đạt đến con số 64 GB mới giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Vì sao flagship Android 2017 có bộ nhớ trong 32 GB là không đủ?

Chắc chắn giá thành của những chiếc flagship nếu được tăng thêm dung lượng bộ nhớ sẽ cao hơn phiên bản cũ đôi chút, nhưng có hề gì khi mà chúng ta sẽ có thêm "không gian" để chứa những thứ mình thích.

Còn trong trường hợp tốt nhất thì các hãng sản xuất smartphone sẽ tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ nhưng giá thành lại giữ nguyên, qua đó thu hút người dùng hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn. Bạn có ủng hộ điều này không?

Tóm lại thì trong năm sắp tới, hẳn những Samsung, Sony hay LG sẽ lưu tâm đến vấn đề này vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Và với một chiếc flagship, dù là của hãng nào, thì việc để người dùng có ác cảm với chúng chỉ vì bộ nhớ trong không thoải mái là điều không được phép tồn tại.

Thế nên bạn cứ yên tâm mua flagship của năm 2017 và không phải lo lắng về việc lưu trữ nữa đâu!

Theo TGDĐ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận