Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 1

“Kẻ cắp gặp bà già” đang gây bão mạng xã hội và YouTube

Chỉ sau 16h đăng tải, MV “Kẻ cắp gặp bà già” đã cán mốc 1 triệu lượt xem và đến thời điểm 11h ngày 6/4, MV mới nhất của Hoàng Thùy Linh đã cán mốc 2,2 triệu lượt xem. MV này là điểm cuối trong hành trình của một chuỗi các MV đình đám, độc đáo và sáng tạo mà Hoàng Thùy Linh đã thực hiện gồm Để Mị nói cho mà nghe, Tứ Phủ, Duyên âm. Đây là những tác phẩm âm nhạc công phu được Hoàng Thùy Linh và ê kíp dày công thực hiện để thổi hồn vào văn hóa dân tộc trong đời sống hiện đại.

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 2

Chỉ trong vòng hơn 4 phút, Kẻ cắp gặp bà già đã kể rất nhiều câu chuyện cả quá khứ lẫn hiện tại với màu sắc vô cùng rực rỡ, vũ đạo điêu luyện, tạo hình ấn tượng và đặc biệt là ca từ đi vào lòng người. Ý tưởng độc đáo của Kẻ cắp gặp bà già xoay quanh ván cờ Gánh-một trò chơi dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Người chơi chính ở trò chơi này là nhà Vua và Hoàng hậu, những người “đồng sàng dị mộng”. Toàn bộ MV được Hoàng Thùy Linh và ê kíp kéo léo kể qua những bức tranh dân gian hàng Trống nổi tiếng như: Đám cưới Chuột, Ngưu Lang Chức Nữ, Thuý Kiều gặp Kim Trọng, Mẫu Thượng Ngàn, Cá chép trông trăng. Trong MV này, Hoàng Thùy Linh trong vai Hoàng hậu, từ một người yếu thế đã dần biết cách xoay chuyển cục diện nhờ vào những thế cờ sáng tạo và táo bạo. MV là tuyên ngôn về sức mạnh của người phụ nữ không chỉ là vẻ đẹp hình thức mà còn là trí tuệ. Nhưng quan trọng hơn, điểm dừng cuối cùng mà những người phụ nữ dù là Mẫu nghi thiên hạ mong muốn cũng chỉ là được ở bên người mình yêu.

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 3
Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 4

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 5

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy bất ngờ nhưng tạo ra điểm nhấn về sự sáng tạo nghệ thuật

Trong MV thay đổi liên tục với các hoạt cảnh khác nhau thì sự xuất hiện tới 2 lần của Vsmart Active 3 thực sự rất bất ngờ. Lần 1, Active 3 xuất hiện từ khoảng 1 phút 07s tới 1 phút 20s. Trong phân cảnh này, Acvtive 3 đã phô diễn khả năng chụp ảnh ấn tượng gồm gồm camera selfie Pop up thò thụt độc đáo với độ phân giải lên tới 16MP. Ngay sau đó, cụm 3 camera sau cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi thể hiện khả năng khả năng bắt nét tự động nhanh, màu sắc chân thực, sống động với độ phân giải lên tới 48MP. Các bức ảnh được chụp đều cho thấy độ sắc nét cao, rất phù hợp với màu sắc sống động của toàn MV.

Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 6
Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 7
Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 8
Vsmart Active 3 xuất hiện đầy ẩn ý trong MV triệu view “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh ảnh 9

Lần xuất hiện thứ 2 còn bất ngờ hơn khi MV đã kết thúc và Hoàng Thùy Linh trở lại với hình dạng một cô gái hiện đại đang chiêm ngưỡng các bức tranh Hàng Trống. Sau khi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của 5 bức tranh dân gian, Linh đã không ngần ngại rút Active 3 ra khỏi túi để “đóng khung” 5 bức tranh lại, thể hiện một sự xâu chuỗi ý tưởng và nghệ thuật của cả MV với 5 bức tranh. Đây không chỉ là thông điệp riêng của Hoàng Thùy Linh với các tác phẩm dân gian Việt Nam mà cũng là ý nghĩa mà Vsmart đang theo đuổi với các sản phẩm smartphone thuần Việt của mình. Nếu như Hoàng Thùy Linh luôn không ngừng sáng tạo để thổi hồn văn hóa dân tộc vào âm nhạc hiện đại thì Vsmart cũng không ngừng sáng tạo để giương cao ngọn cờ tinh thần Việt, khát vọng Việt chinh phục những đỉnh cao công nghệ.

Trong MV của Hoàng Thùy Linh, Active 3 xanh lục bảo xuất hiện không chỉ là một điểm nhấn về màu sắc mà còn là sự đồng điệu về khát vọng sáng tạo của người Việt.

Kim Chi

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận