Xuất hiện mô hình iPhone 15

Xuất hiện mô hình iPhone 15

Tin don ve iPhone 15 anh 1

Trên tay mô hình 4 phiên bản iPhone 15 dựa trên tin đồn, trang tin MacRumors đã chia sẻ video. Dòng iPhone 15 có một số thay đổi đáng chú ý về thiết kế so với iPhone 14 hoặc iPhone 14.

Tin don ve iPhone 15 anh 2

Trước tiên, cổng kết nối bên dưới thiết bị sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C. Đây là một bước đi nhằm tuân thủ quy định chuẩn hóa cổng sạc cho thiết bị di động của Liên minh châu Âu (EU). Cổng cắm mới hỗ trợ sạc iPhone bằng dây cáp từ MacBook và iPad.

Tin don ve iPhone 15 anh 3

Tin đồn cho biết Apple vẫn duy trì chương trình Made for iPhone (MFi), mặc dù hình dạng cổng cắm thay đổi. Do đó, một số tính năng, chẳng hạn như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao, sẽ bị giới hạn trên cáp USB-C được chứng nhận.

Tin don ve iPhone 15 anh 4

Người dùng có thể dễ dàng cầm nắm thiết bị hơn nhờ các cạnh của iPhone 15 được bo cong hơn. Khung máy của iPhone 15 (phải) và 15 Plus vẫn sử dụng chất liệu nhôm giống như mẫu tiền nhiệm.

Tin don ve iPhone 15 anh 5

Ngược lại, iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max có thể sử dụng khung titan thay cho thép không gỉ, bề mặt được xử lý nhám giống như Apple Watch Ultra. Titan là kim loại đắt, hiếm hơn thép hoặc nhôm, vì vậy chi tiết này chưa được mô hình hóa.

Tin don ve iPhone 15 anh 6

Mặt lưng có kính nhám là một chi tiết đáng chú ý khác trên bốn mẫu iPhone 15. Không rõ đây là lỗi trong khâu sản xuất mô hình hay tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ thực sự trang bị mặt lưng này. Mặt kính nhám chỉ xuất hiện trên dòng Pro của iPhone 11 đến iPhone 14, trong khi các mẫu tiêu chuẩn sử dụng kính bóng.

Tin don ve iPhone 15 anh 7

Tiếp theo, lỗ khuyết Dynamic Island được cho là sẽ xuất hiện trên cả bốn mẫu iPhone 15, đánh dấu sự kết thúc của dải khuyết kiểu cũ (notch). Hiện tại, chỉ iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được bảo hiểm bởi Dynamic Island.

Tin don ve iPhone 15 anh 8

Nút âm lượng cảm ứng lực được hiển thị trong mô hình của iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max. Tuy nhiên, tin đồn gần đây nhất xác nhận rằng tính năng này đã bị chuyển sang iPhone 16 do vấn đề kỹ thuật. Do đó, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ tiếp tục sử dụng nút âm lượng vật lý tách biệt như trước đây.

Tin don ve iPhone 15 anh 9

Trong khi đó, cần gạt chỉnh chế độ chuông trên iPhone 15 (phải) sẽ được thay bằng nút Action, tương tự như nút bấm cùng tên trên Apple Watch Ultra. Người dùng có thể thêm tính năng thích vào bộ phận này.

Tin don ve iPhone 15 anh 10

Cách sắp xếp camera sau của iPhone 15 không thay đổi so với thế hệ trước. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max có nhiều khả năng trang bị camera tiềm vọng với khả năng zoom quang tối đa 6x.

Tin don ve iPhone 15 anh 11

Nếu đúng như lịch trình, iPhone 15 sẽ được phát hành trong vòng bốn tháng tới. Điều đó cho thấy thiết kế của sản phẩm đã được hoàn thiện để sẵn sàng sản xuất hàng loạt. Trên iPhone 15, dung lượng RAM cao hơn và dòng Pro sử dụng chip xử lý A17 Bionic và màu đỏ đậm mới là những cải tiến được đồn đoán bổ sung.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận