CEO Jensen Huang giải thích tại sao NVIDIA sản xuất robot hình người, khẳng định công nghệ này sẽ tạo ra thêm việc làm

CEO Jensen Huang giải thích tại sao NVIDIA sản xuất robot hình người, khẳng định công nghệ này sẽ tạo ra thêm việc làm

CEO Jensen Huang thổ lộ với phóng viên Jim Cramer của đài CNBC rằng công ty NVIDIA sản xuất robot hình người bởi vì dữ liệu dùng trong huấn luyện nó đang rất sẵn, lấy từ chính hoạt động của cơ thể con người.

"Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi lập trình phần mềm yêu cầu chúng ta sử dụng dữ liệu hoặc các ví dụ liên quan, rồi máy tính học từ những ví dụ đó. Và chúng ta có nhiều ví dụ về cách con người di chuyển xung quanh như bất cứ loại dữ liệu nào khác”, ông Huang nói.

CEO Jensen Huang giải thích tại sao NVIDIA sản xuất robot hình người, khẳng định công nghệ này sẽ tạo ra thêm việc làm- Ảnh 1.

Ông cho rằng "chúng ta đã xây dựng thế giới cho chính mình”. Để làm rõ ý mình, ông sử dụng nhà máy sản xuất ô tô làm ví dụ, nói rằng các dây chuyền sản xuất vốn được tạo ra cho con người.

Huấn luyện robot hình người dựa trên hoạt động của con người, chúng ta sẽ có được những cỗ máy làm việc hiệu quả trong điều kiện, bối cảnh và môi trường có sẵn. Ông dự đoán, trong tương lai các nhà máy sẽ có một robot điều phối một nhóm các robot sản xuất ra robot.

Tại Hội nghị GTC mới diễn ra, NVIDIA giới thiệu dự án Project GR00T, một mô hình nền tảng đa phương tiện nhằm trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến cho các robot hình người. Dù có tên gọi tương tự như một nhân vật trong phim Marvel, nhưng đây lại là từ viết tắt của Generalist Robot 00 Technology, tạm dịch là Công nghệ Robot Tổng quát 00.

CEO Jensen Huang giải thích tại sao NVIDIA sản xuất robot hình người, khẳng định công nghệ này sẽ tạo ra thêm việc làm- Ảnh 2.

Huang đồng thời đề cập đến những đối tác khác của NVIDIA vốn cũng là những công ty công nghệ có tiếng, và khẳng định công ty của ông là "người tạo lập thị trường, không phải người chiếm lĩnh thị phần". Ông khẳng định công nghệ của NVIDIA sẽ tạo ra việc làm.

"Điều này sẽ tạo ra việc làm, nó sẽ làm cho các công ty trở nên năng suất hơn", ông nói. "Khi các công ty trở nên hiệu quả hơn, lợi nhuận của họ cải thiện, hoặc doanh thu của họ tăng lên. Khi điều đó xảy ra, họ sẽ bổ sung thêm nhân lực".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận