Apple nói gì về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Apple nói gì về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Hiện tại, Apple chưa cung cấp bất kỳ chi tiết nào về việc cải thiện bảo mật trên iPhone. Ảnh: Forbes.

Hôm 24/2, The Wall Street Journal đã đưa ra một báo cáo về nhiều trường hợp người dùng iPhone bị kẻ gian theo dõi mật mã mở điện thoại trước khi đánh cắp thiết bị để xâm nhập dữ liệu của nạn nhân lưu trong máy.

Sau hàng loạt vụ trộm theo cách tương tự, các chuyên gia điều tra và người dùng iPhone đã bày tỏ lo ngại. Đại điện Apple gần đây đã đưa ra phản hồi về vụ việc.

Apple

Trái ngược với mức độ nghiêm trọng của những vụ trộm nói trên, Apple hiện chỉ chia buồn với các nạn nhân và khả năng bảo mật của iPhone.

Theo phát ngôn viên Apple, "Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đều đồng ý rằng iPhone là thiết bị di động tiêu toàn nhất và chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi mỗi ngày để bảo vệ tất cả người dùng khỏi các mối đe mới." WSJ.

Lo hong bao mat anh 1

Một số người dùng cho rằng Apple đang quá tự tin vào độ bảo mật của iPhone. Ảnh: MacRumors.

Đại diện Apple tiếp tục, "Chúng tôi thông cảm với những người dùng đã gặp phải trường hợp này và chúng tôi rất coi trọng mọi cuộc tấn công nhằm vào người dùng của mình, bất kể chúng hiếm đến mức nào.

Ngoài ra, Táo Khuyết chỉ tuyên bố sẽ "tiếp tục nâng cao các biện pháp bảo vệ để giúp giữ an toàn cho tài khoản người dùng" mà không giải thích chi tiết cụ thể về cách thức thực hiện.

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Sau khi biết mã mở iPhone, kẻ trộm hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu liên kết với Apple ID, tài khoản và mọi tệp tin lưu trữ trong iCloud của nạn nhân. Bằng mã mở, họ cũng có thể truy cập vào các ứng dụng tài chính như app ngân hàng.

Theo WSJ, quy trình đổi mật khẩu là lỗ hổng lớn nhất. Ngay cả khi Face ID hoặc Touch ID được bật, kẻ trộm vẫn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Apple ID của nạn nhân trong ứng dụng Cài đặt khi biết mật mã của iPhone.

Sau đó, kẻ trộm có thể tắt tính năng Find My iPhone trên điện thoại, ngăn chủ sở hữu kiểm tra vị trí của thiết bị hoặc thiết bị từ xa qua iCloud. Kẻ trộm cũng có thể thiết lập khôi phục để ngăn nạn nhân khôi phục tài khoản và thay đổi thông tin liên hệ của ID Apple.

Lo hong bao mat anh 2

Kẻ gian thậm chí có thể mở tài khoản thẻ tín dụng Apple bằng thông tin của người dùng bằng mật khẩu iPhone của họ. Ảnh: Apple.

Đáng chú ý, việc biết mật khẩu iPhone cho phép kẻ trộm sử dụng Apple Pay, gửi Apple Cash và truy cập các ứng dụng ngân hàng bằng mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain.

Kẻ trộm có thể truy cập vào tài khoản email và các thông tin nhạy cảm khác của người dùng cũng như quyền truy cập vào các mật khẩu khác được lưu trữ trong iCloud Keychain.

Biên tập viên Joanna Stern của WSJ đã đề nghị Apple bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ cho iOS và bổ sung các chọn khôi phục tài khoản Apple ID khác.

Ngoài ra, người dùng nên chuyển từ mật mã gồm bốn chữ số sang mật mã gồm cả chữ và số, điều này sẽ khiến kẻ trộm khó theo dõi hơn. Người dùng phải truy cập ứng dụng để thực hiện. Cài đặt -> Face ID & Mật khẩu -> Thay đổi mật khẩu.

Để ngăn kẻ trộm theo dõi mật mã của họ, cô Stern khuyên người dùng nên sử dụng càng nhiều càng tốt Face ID hoặc Touch ID khi ở nơi công cộng. Người dùng có thể đưa tay lên che màn hình trong những trường hợp cần nhập mật khẩu.

Người dùng nên xem xét việc lưu trữ mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu của các bên thứ ba không liên quan đến mật mã của thiết bị để bảo vệ tài khoản ngân hàng.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Tim Cook, cuộc đời của Steve Jobs, và quá trình sản xuất các sản phẩm quan trọng như iPhone, thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để tạo ra những câu chuyện hấp dẫn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận