Bún sứa Nha Trang và 5 đặc sản mang hương vị thành phố biển

Bún sứa Nha Trang và 5 đặc sản mang hương vị thành phố biển

Nha Trang "níu chân" du khách bởi khí hậu dễ chịu cùng bãi biển tuyệt đẹp, cũng như các món ăn mang đậm hương vị biển cả.

Bún sứa

Món ăn mang hương vị đặc trưng của biển cả này là món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Nha Trang. Bún sứa nên sử dụng nguyên liệu chính là sứa tươi được đánh bắt ở tận ngoài đảo, không phải loại sứa ngứa hoặc chích mà bạn thường thấy ở gần bờ. Cá liệt, loại cá dành cho nước ngọt và không có xương, được sử dụng để nấu nước dùng thay vì xương bò hoặc xương heo. Món ăn này cũng được ăn kèm với chả cá gồm các loại cá như cá thu, cá nhồng, sau khi lóc xương lấy thịt sẽ vo thành những viên nhỏ và hấp chín.

Món đặc sản Nha Trang này thu hút thực khách bởi hương vị ngọt ngào nhờ nước dùng được làm từ các loại cá và cá nguyên chất từ biển. Khi thưởng thức món ăn này, du khách có thể cảm nhận được từng tiếng sóng vỗ rì rào, của những cơn gió mát rượi thổi bay quanh mình.

Nem chua Ninh Hòa

Nem chua và Nem nướng nổi tiếng ba miền từ lâu đã được biết đến là sản phẩm của vùng đất Ninh Hoà. Để tạo mùi thơm, Nem chua Ninh Hoà được bọc trong lá chùm ruột hoặc lá khế, trái ngược với nhiều vùng miền. Du khách sẽ có những trải nghiệm vị giác khó quên khi hương vị của các gia vị chua, cay, mặn, ngọt được kết hợp. Ngoài ra, đây là một thành phần phổ biến được mua để làm quà cho gia đình và bạn bè.

Bánh xoài

Bánh xoài Nha Trang, còn được gọi là bánh tráng xoài Nha Trang, là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố biển tuyệt đẹp này. Bánh được làm từ Cam Ranh (Khánh), nơi vựa xoài hàng năm được trồng rộng rãi và sản xuất một lượng quả lớn.

Bánh xoài có thể được làm rất đơn giản, không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Bánh có hương vị thơm của xoài, chua chua và dai dẳng rất ngon. Đây không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn là món đặc sản Nha Trang mà nhiều khách du lịch mua về làm quà cho người thân của họ.

Gỏi cá mai

Cá mai là một loại cá nhỏ, thịt trong và đặc biệt là không có máu nên khi ăn sẽ không bị tanh. Loại cá này chỉ được sử dụng để làm gỏi và không được sử dụng để chế biến bất kỳ món ăn nào khác. Đây là một trong những món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn ở Nha Trang.

Bánh ướt Diên Khánh

Nếu bạn không thưởng thức bánh ướt Diên Khánh khi đến thăm Nha Trang, đó sẽ là một thiếu sót lớn. Diên Khánh là một quận ở Nha Trang có nghề làm bánh tráng cổ truyền. Vẫn còn rất nhiều lò bánh tráng dày, mỏng và thậm chí cả bánh ướt ở đây. Món bánh ướt ban đầu được bán ở dọc quốc lộ 1A, nhưng theo thời gian, nó đã trở nên phổ biến ở thành phố biển Nha Trang.

Bánh ướt Diên Khánh hấp dẫn thực khách với lớp bánh trắng xếp đôi trên đĩa, với hành phi và ruốc thịt được rắc lên trên, ăn kèm với nước mắm ruột cá hoặc mắm nêm. Để trải nghiệm những hương vị độc đáo nhất, du khách có thể ăn kèm với giá trụng và chả lụa.

Bánh xèo mực Nha Trang

Người dân Nha Trang thích ăn bánh xèo với nhân hải sản hơn là nhiều vùng miền khác. Những con mực cơm tươi rói là loại nhân nổi tiếng nhất được sử dụng để làm bánh xèo Nha Trang. Mực sau khi rửa sạch sẽ được để nguyên con và không mổ ra lấy mực như cách làm thông thường. Túi mật của mực vỡ ra khi cắn vào món ăn, làm tăng hương vị của món ăn. Mật này cực kỳ tốt cho sức, vì vậy bạn cũng không cần phải lo lắng. Ngoài ra, một số quán ăn sử dụng mực to và cắt thành khoanh. Do đó, mỗi quán bánh xèo ở Nha Trang sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm vị giác khác nhau.

Cách ăn bánh xèo mực Nha Trang cũng khá độc đáo. Thay vì chấm bánh xèo vào nước mắm, thực khách sẽ lấy khoảng nửa chén nước chấm, sau đó bỏ rau xanh vào và cho bánh xèo vào ngập nước chấm. Món ăn dân dã này sẽ làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất bởi hương vị hoà quyện của hải sản tươi ngon và nước chấm chua ngọt dễ ăn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận