Người yêu chuyển giới của Miko Lan Trinh Hoàng Kim Uyên (nickname Kenji) gần đây đã bất ngờ thu hút sự chú ý trên TikTok. Một trong số đó là cách tiết kiệm của Kenji, một trong số hàng loạt clip và khoảnh khắc của cặp đôi được chia sẻ lại.
Kenji đặc biệt đã hướng dẫn cô ấy tiết kiệm chi phí bằng cách dùng lại nước chấm khi đang ăn cùng Miko Lan Trinh. Anh chàng giải thích rằng nước mắm hoặc các loại nước chấm còn sót lại sau khi ăn có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sau đó mang ra để nấu lại lần sau.
"Nước mắm và các loại nước chấm dư thừa trong nhà mình nên được bảo quản thật sạch. Đừng để nó bị mất nước, hãy bỏ vô tủ lạnh trong một ngăn riêng hoặc trong các túi nhỏ nhỏ. Mấy cái túi đó đến khi tôi nấu ăn, tôi sẽ cắt nó ra để nếm luôn, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền. Có nhiều khi tôi thậm chí không cần mua gia vị để nêm nếm vì anh ấy chỉ sử dụng một vài bịch nếm đó mỗi tháng. Đó là một mẹo mà Kenji đã chia sẻ.
Với cách làm của Kenji, Miko Lan Trinh cũng chăm chú lắng nghe và gật đầu tỏ vẻ đồng tình.
Sau khi được đăng tải lại, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của netizen. Phần lớn mọi người phản đối và tin rằng phương pháp này có thể gây hại cho sức. Ngoài ra, tiền nước nắm và gia vị trong gia đình không đáng bao nhiêu, vì vậy không thể nói là "tiết kiệm rất rất nhiều chi phí" như Kenji được.
- Tiết kiệm nước mắm nhưng lại tốn tiền mua túi.
- Bảo quản được với điều kiện là chưa chạm tới nước mắm đó nha. Chứ ăn và chấm đồ rồi còn để tủ lạnh chi cho tốn điện và hại sức?
- Tiết kiệm tiền mua nước mắm nhưng lại tốn tiền đi bệnh viện.
- Trời ơi, nước mắm bảo quản với điều kiện dùng muỗng riêng múc chứ không chấm thức ăn vô mà làm theo cách đó thì tiền tiết kiệm không đủ mua thuốc.
- Chi phí luôn đó, không phải tiết kiệm. Làm gì đến mức tiết kiệm nhiều như thế với một chai nước mắm chỉ có vài chục nghìn?
Ngược lại, có một số ý kiến đồng tình với Kenji nhưng vẫn cân nhắc, chẳng hạn như nước chấm do mua đồ ăn ngoài hàng thì chỉ dùng vừa đủ còn giữ lại:
- Nhà tôi cũng tiết kiệm theo cách này, thấy nấu canh hoặc kho thức ăn cũng ổn, chén nước chấm nào cân nhắc thấy còn dùng được thì cất lại.
- Tui cũng hay làm vậy, mà không phải để tiết kiệm. Tôi nấu ăn dở lắm, nhiều khi lấy vài bịch đó và nêm nếm cho lẹ.
Còn bạn, bạn nghĩ gì về phương pháp này?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: soha.vn
Tham gia bình luận