Cẩn thận kẻo  mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Cẩn thận kẻo mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Báo An Ninh Thủ Đô  vừa thực hiện một phóng sự điều tra tình trạng lừa đảo bán vé giả cho người hâm mộ. Ngày 13-12, PV Báo ANTĐ đã liên hệ với 3 nạn nhân bị lừa mua vé giả của trận chung kết bóng đá AFF Cup 2018 qua mạng xã hội Facebook.

Những chiếc vé giả được in màu khiến ít người nhận ra khi nhìn hình ảnh quảng cáo qua Facebook. Thủ đoạn chung của những kẻ lừa đảo là dùng tài khoản Facebook giả, đăng thông tin "có nguồn vé dồi dào" trên các nhóm cộng đồng có đông thành viên, sau đó yêu cầu chuyển khoản để đặt trước.

Cẩn thận kẻo mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Những chiếc vé giả đang khiến nhiều người mất tiền oan

Hai chị N.L (SN 1993) và K.L (SN 1993, cùng trú tại Hà Nội) đã liên hệ với đối tượng (là nữ) ở tài khoản Facebook Dung Vũ, sau khi đọc thông tin "có vé" nói trên, mà không biết là mình rơi vào bẫy lừa đảo.

Kẻ lừa đảo cho biết, giá vé của một cặp ở khán đài A-B là 5,5 triệu đồng, còn ở khán đài C-D là 3,5 triệu đồng/cặp.

Hai nạn nhân đã đặt mua 3 cặp vé A-B, và chuyển khoản trước 6 triệu đồng cho đối tượng dùng Facebook Dung Vũ vào tối 10/12/2018. Tuy nhiên, sau đó, kẻ lừa đảo liên tục khất hẹn, lùi lịch giao vé từ chiều ngày 11/12 xuống buổi tối.

Sau nhiều lần sai hẹn, hai chị N.L và K.L đã nhận được 3 cặp vé ở khán đài A-B, nhưng… không có tem bóng. Sau đó, kẻ lừa đảo nói rằng "đây là vé mời nên không có tem", và đồng ý đổi 3 cặp vé có dán tem cho các nạn nhân. Người giao vé lần thứ 2 là nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, có thái độ rất vội vã.

"Khi thấy tôi báo điểm hẹn nhận vé ở gần đồn công an, anh ta tỏ ra rất e dè, xuống đưa vé xong nhanh chóng bỏ đi. Ở loạt 3 cặp vé mới có dán tem bóng này, tôi kiểm tra kỹ và thấy đó là vé giả", chị K.L bày tỏ.

Mặc dù giao vé giả cho khách, kẻ lừa đảo ở Facebook Dung Vũ vẫn liên tục hối thúc các nạn nhân chuyển nốt tiền thanh toán cho chúng, ngoài khoản đặt cọc 6 triệu đồng kể trên.

"Khi bị tôi chất vấn về chuyện vé giả, cô ta im lặng rồi khóa cả Facebook, Zalo của chúng tôi", chị K.L cho biết thêm.

Cẩn thận kẻo mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Nhìn qua ảnh, sẽ khó ai biết rằng đây là một chiếc vé giả

Ngoài hai nạn nhân nói trên, PV Báo ANTĐ còn ghi nhận một trường hợp khác là chị P.A (SN 1994, trú tại Hà Nội) cũng bị Facebook Dung Vũ lừa tương tự, với số tiền chiếm đoạt hơn 18 triệu đồng.

Trong ngày 13/12, các nạn nhân trên đã tới trình báo tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CATP Hà Nội).

Cẩn thận kẻo mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Hai đối tượng cung cấp vé giả bị chính một nạn nhân phát hiện, giữ lại

Bên cạnh đó, tối 12/12, một nạn nhân khác bị nhóm trên lừa đảo tới hơn 90 triệu đồng tiền vé, với thủ đoạn y hệt, song nạn nhân này đã kịp thời phát hiện, đòi được tiền và quay video clip hình ảnh những kẻ lừa đảo, tung lên mạng.

Sự việc đang tiếp tục được điều tra. Mọi người khi thực hiện các giao dịch mua bán vé bóng đá qua các kênh rao vặt hoặc Facebook cần kiểm tra kỹ tình trạng của vé để tránh mua phải vé giả.

Cẩn thận kẻo mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Vé giả có phần tem bóng trông rất... giả

Cẩn thận kẻo  mua phải vé giả trận chung kết AFF Cup 2018

Hình ảnh vé thật để đối chiếu

Nhiều khả năng vé giả có thể đã có từ trận bán kết Việt Nam - Philippines. Nhiều người đã đến sân Mỹ Đình xem trận bán kết đã chứng kiến một số khán giả lúng túng khi vào sân thấy bị trùng số ghế. Bạn đọc VnReview có ai gặp tình trạng này không?

Tổng hợp

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận