Chiêu thức “móc tiền” tinh vi: Không gửi link, không mã QR, lúc cảnh sát tìm tới, nạn nhân mới biết mình bị lừa

Chiêu thức “móc tiền” tinh vi: Không gửi link, không mã QR, lúc cảnh sát tìm tới, nạn nhân mới biết mình bị lừa

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc bị cáo buộc lừa gần 20 người đàn ông với số tiền hơn 2 triệu NDT (khoảng 6.6 tỷ đồng). Đến khi cô bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ, nhiều người mới giật mình vì đã bị lừa bấy lâu.

Chiêu thức lừa đảo chẳng hề mới

Người phụ nữ 29 tuổi họ Ngũ đã có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông kể từ năm 2017. Có thời điểm, cô hẹn hò cùng lúc với 18 người, Shanghai TV đưa tin. Để những người “bạn trai” tình nguyện đưa tiền, cô Ngũ giả vờ đồng ý kết hôn với những người đàn ông này. Thậm chí cô còn chụp ảnh trước đám cưới với họ để thuyết phục họ.

Một số bạn trai mê mẩn cô đến mức xưng hô "vợ - chồng". Khi thấy đối phương đã “sập bẫy”, cô gái bắt đầu lợi dụng để xin tiền từ những người này.

Cảnh sát cho biết hành vi của cô gái 29 tuổi chuyên nghiệp đến mức một số người đàn ông sẵn sàng vay tiền để đáp ứng yêu cầu của cô. Tuy nhiên, nhiều bạn trai của cô không hề hay biết, “người yêu của mình” đã kết hôn hợp pháp từ năm 2014 với một người đàn ông họ Tăng. Thậm chí hai người đã có một cậu con trai 2 tuổi.

Sau khi kết hôn, cô Ngũ bắt đầu làm người mẫu bán thời gian. Bên cạnh đó, cô còn vay tiền trực tuyến, mua túi xách đắt đỏ, mỹ phẩm hàng hiệu, thường xuyên lui tới các nhà hàng sang trọng... Do thu nhập không đáp ứng được khả năng chi tiêu, số nợ của cô ngày càng tăng lên.

Cô nhận thấy rằng với mức chi tiêu hiện tại thì khó có thể tự nuôi sống bản thân.

Chiêu thức “móc tiền” tinh vi: Không gửi link, không mã QR, lúc cảnh sát tìm tới, nạn nhân mới biết mình bị lừa - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Weibo

Lời nói dối khiến nhiều người tự nguyện đưa tiền

Trong thời gian làm người mẫu bán thời gian, cô Ngũ luôn nói với mọi người mình vẫn còn độc thân. Nhờ có ngoại hình và tài ăn nói, cô luôn có nhiều người theo đuổi.

Tận dụng lợi thế này, cô đã lừa đảo nhiều chàng trai. Sau một thời gian hẹn hò, cô sẽ tìm cách “bòn tiền” từ những người này. Thực tế, toàn bộ số tiền cô "vay" được dùng để trả các khoản vay trực tuyến và tiếp tục duy trì cuộc sống sang chảnh.

Lý do được cô đưa ra rất phong phú, có thể kể đến như cần tiền chữa trị cho bố bị ung thư giai đoạn cuối, anh trai cần tiền để mua một căn hộ, anh họ cần được bảo lãnh ra khỏi tù, thậm chí là trả hóa đơn thuế sau khi thừa kế tài sản.

Khi một số bạn trai đề cập đến chủ đề đăng ký kết hôn, cô Ngũ đã viện ra nhiều lý do để trì hoãn. Một vài người trong số đó bắt đầu nghi ngờ và yêu cầu trả lại tiền đồng thời đe dọa sẽ báo cảnh sát nếu cô từ chối. “Cô gái siêu lừa đảo” nghĩ ra kế hoạch mới để giữ chân những người đàn ông này. Cô vay tiền từ những người bạn trai mới để trả lại tiền cho những người bạn trai cũ.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra

Kịch bản dối trá của nữ người mẫu bị lật tẩy vào đầu năm 2022 khi cô nhờ một trong những người bạn trai họ Vương, đóng giả anh trai để đuổi khéo người đàn ông họ Lý. Sở dĩ cô muốn chia tay người này là vì anh ta không có giá trị lợi dụng.

Trên thực tế, anh Lý đã cho cô Ngũ vay 1 triệu NDT (khoảng 3.2 tỷ đồng). Để có được số tiền này, anh đã phải bán nhà vì tin rằng cô cần tiền gấp.

Vào tháng 6, một người khác cho nữ lừa đảo vay 900.000 NDT (khoảng 3 tỷ đồng), nói rằng nếu cô muốn kết hôn thì phải đưa bố mẹ mình đến gặp gia đình anh để bàn chuyện sắp xếp đám cưới. Nếu không, anh ta sẽ chia tay với cô và đòi trả lại tiền ngay lập tức. Sau khi cô Ngũ nói rằng không thể trả lại tiền ngay lập tức, anh đã làm việc với cảnh sát.

Chiêu thức “móc tiền” tinh vi: Không gửi link, không mã QR, lúc cảnh sát tìm tới, nạn nhân mới biết mình bị lừa - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Sohu

Cảnh sát lần ra cô Ngũ trong một căn nhà thuê nơi cô sống cùng chồng.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, cô Ngũ khai mình độc thân và cho biết được nhiều người theo đuổi. Cô khai rằng bản thân hẹn hò với nhiều người như một cách kiếm tiền cho lối sống xa hoa của mình và để hỗ trợ anh chị em và cha mẹ sống tại quê nhà.

Hiện tại, cô Ngũ đã bị bắt giữ và điều tra vì bị tình nghi lừa đảo. Sau khi câu chuyện được phanh phui, những người “bạn trai” của cô đã vô cùng sửng sốt. Họ thậm chí không biết mình đã bị lừa trong suốt thời gian qua.

"Cô ấy thực sự là một bậc thầy về quản lý thời gian", một người viết trên Weibo.

"Tôi thậm chí không có một người bạn trai, nhưng cô ấy có 18. Bây giờ tôi biết đàn ông độc thân trên thế giới ở đâu", một người khác nói đùa.


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận