Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng

Cư dân mạng có thể phát sốt vì bất kỳ điều gì. Một câu chuyện cảm động, một hành vi gây phẫn nộ, hoặc đôi khi chỉ là một vài sinh vật kỳ dị nào đó, chẳng hạn như con sao biển mới đây.

Sao biển không phải sinh vật chúng ta có thể gặp mỗi ngày, nhưng cũng không đến nỗi quá hiếm để phải trầm trồ khi chúng xuất hiện, kể cả khi có tìm ra một loài mới đi chăng nữa.

Có điều, con sao biển đang gây sốt thì không đơn giản như vậy. Đó là một con sao biển... "siêu vòng 3".

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 1.

Hình dạng kỳ lạ của con sao biển này khiến các thanh niên đầu óc đen tối nghĩ ngay đến vòng 3 của con người

Với những tâm hồn đậm chất hài hước, hiển nhiên cư dân mạng sẽ không để yên cho chú sao biển này rồi. Ngoại hình của chú lập tức trở thành đề tài bàn tán, được tạo thành "meme" để chế ảnh. Một số còn so sánh nó với Patrick trong SpongeBob, với tạo hình là chú sao biển cùng vòng 3 khổng lồ.

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng
Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng

Quả thực là giống ra phết

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 3.

Cặp "mông" này thực chất là gì?

Sao biển thực ra không hề có hậu môn, và cũng không có cơ bắp để tạo ra vòng 3. Vậy nên "vòng 3" nảy nở bạn đang nhìn thấy cũng không phải cặp mông thực thụ.

"Trong ảnh, con sao biển đang bám vào một tảng đá dốc đứng, với 2 tay bám vào đá và 2 tay buông lỏng."Để lý giải cho thứ mà bạn nhìn thấy, Nate Jaros - chuyên gia nghiên cứu từ Viện hải dương Thái Bình Dương cho biết như sau:

"Việc sao biển buông lỏng là chuyện thường thấy mỗi khi nó đang ăn. Và vì đang trong tư thế dốc đứng, trọng lực đã khiến lớp da trên cơ thể nó đùn xuống, tạo ra hình ảnh hơi giống "cặp mông" như chúng ta thấy."

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng cho rằng chúng ta nhìn ra hình ảnh sao biển có vòng 3 khủng một phần là vì tâm lý. Khoa học đã chứng minh rằng não bộ của con người có xu hướng liên hệ những hình ảnh không rõ ràng đến thứ trùng khớp nhất trong ký ức. Hay nói cách khác, việc nhìn thấy hình ảnh cặp mông của con sao biển chứng tỏ rằng trong quá khứ, bạn... soi vòng 3 con nhà người ta hơi bị nhiều đó nhé.

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 4.

Mấy em sao biển này cũng có mông nè

Bên cạnh đó, Jaros cho biết việc con sao biển trở thành hiện tượng mạng cũng là điều tốt, với niềm hy vọng rằng các thông tin liên quan đến việc bảo vệ chúng cũng lan tỏa với tốc độ tương tự.

Được biết, sao biển là một trong những loài vật chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi biến đổi khí hậu, mà cụ thể hơn là hiện tượng nhiệt độ nước biển và nồng độ acid trong nước tăng lên. Cả 2 yếu tố này khiến cho sao biển mất dần môi trường sống, tuổi thọ giảm sút và dần chạm đến bờ vực tuyệt chủng.

Tham khảo: IFL Science, Daily Mail

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận