Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo

Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị triển khai trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện, xã trên địa bàn.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, muốn làm tốt công tác của ngành trong bối cảnh mới, phải xem các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như một kênh truyền thông hiện đại để nắm bắt dư luận xã hội, người dân.

Bên cạnh trang thông tin điện tử, các chuyên mục phát thanh, truyền hình, báo đài…, hệ thống trang Zalo của công an các cấp cũng là một kênh thông tin cho người dân tương tác với lực lượng công an.

“Vì vậy, công an các huyện thị, thành phố và 91 đơn vị công an cấp xã cần khẩn trương đưa trang Zalo đã được thiết lập đi vào hoạt động, tạo thành mạng lưới tuyên truyền hiện đại, rộng khắp trong toàn tỉnh”, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp nhấn mạnh.

Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo
Công an Bình Dương đã thiết lập trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện xã. (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Qua các trang Zalo, Công an tỉnh Bình Dương có thể tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân những nội dung về cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp chủ động phòng, chống; tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái…

Nhờ độ phổ biến và dễ sử dụng, lực lượng công an địa phương có thể tiếp nhận và giải quyết tin báo liên quan đến an ninh trật tự của người dân cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Đồng thời, hạn chế việc đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để hoạt động chống phá, đưa ra quan điểm bóp méo sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận.

Công an Bình Dương cung cấp thông tin, tương tác với người dân qua Zalo
Trên Zalo, người dùng tìm kiếm “Công an tỉnh Bình Dương” hoặc quét mã QR để theo dõi và nhận tin tức chính thống. (Ảnh chụp màn hình).

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, qua các trang Zalo, cơ quan công an có thể cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn quy trình thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân…

“Đồng thời đây là kênh thông tin hiệu quả trong thực hiện Đề án 08 của Bộ Công an về ‘Công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”,  Đại tá Nguyễn Thanh Điệp thông tin.

Công an tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là những người trực tiếp làm việc với người dân, doanh nghiệp về tiện ích của trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” nói riêng và hệ thống trang Zalo các cấp nói chung.

Vân Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận