Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế

Cách đây ít phút, nhiều người dùng Facebook Việt Nam bỗng nhận thấy sự lạ: Khung đăng status (trạng thái) trên Facebook bản web máy tính đã biến mất hoàn toàn. Giao diện hiện tại chỉ là các dòng post hiện lên thẳng trực tiếp ở đầu trang News Feed, không còn bóng dáng các công cụ soạn thảo đăng post và ảnh/video như trước.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 1.

Vị trí lẽ ra phải là khung đăng status đã "bốc hơi" hoàn toàn.

Được biết, hiện tượng này cũng đang xảy ra tương tự ở các khu vực khác trên thế giới. Trên trang báo lỗi DownDetector, nhiều người dùng quốc tế cũng đã báo cáo và bình luận về tình trạng tương tự, thậm chí vài người còn bị nặng hơn khi không thể đăng nhập đúng cách, báo lỗi ngay từ khâu mở đầu.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 2.

Chưa nhiều báo cáo nhưng cũng đủ để cho thấy hiện tượng chung đang xảy ra ở nhiều nơi, sẽ còn tiếp tục tăng.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 3.

Những lời bình luận về chung một vấn đề, xảy ra tương tự Việt Nam.

Tại đó, khung đăng status vẫn được bảo toàn nguyên vẹn và hoạt động nghiêm túc, không có dấu hiệu bị lỗi trước sau. Đăng post qua trình status bên trong trang cá nhân (profile) của mình. Hiện tại, chỉ nền tảng Facebook tiêu chuẩn trên web máy tính mới bị ảnh hưởng, còn ứng dụng mobile vẫn bình an vô sự. Tuy nhiên, ít ra chúng ta vẫn có thể khắc phục tạm thời dựa vào một cách đơn giản khác:

Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trên các kênh truyền thông của mình. Dù vậy, cộng đồng người dùng quốc tế đang dần lên tiếng bày tỏ sự bất bình cũng như suy giảm niềm tin vào Facebook khi nhiều lỗi và sự cố xuất hiện thường xuyên hơn làm gián đoạn trải nghiệm (lần gần nhất mới cách đây 2 tuần khi toàn bộ Facebook không thể hiển thị ảnh).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận