Facebook nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu tick xanh

Facebook nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu tick xanh

Facebook đã cấp dấu xác thực cho tài khoản cá nhân của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam để dập tắt tình trạng tạo tài khoản giả mạo, gây nhầm lẫn cho người hâm mộ.

Các cầu thủ trong đội tuyển như Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Xuân Trường đều đã có dấu tick màu xanh bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình.

Những ngày vừa qua, lợi dụng sự yêu mến của mọi người dành cho các cầu thủ, nhiều người đã tạo hàng loạt các tài khoản, trang cá nhân giả mạo. Các tài khoản, trang Facebook này sau khi có lượng lớn tương tác sẽ được dùng để bán hàng trực tuyến. Trước đó, trang cá nhân của các vị trọng tài, hoa hậu, người nổi tiếng cũng bị làm giả khá nhiều.

Facebook nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu tick xanh

Để tránh bị lợi dụng và thông tin sai lệch, người hâm mộ chỉ nên theo dõi những tài khoản được xác thực từ Facebook.

Tick xanh là dấu hiệu Facebook ghi nhận nhân vật, doanh nghiệp, tổ chức có tầm ảnh hưởng, uy tín tới xã hội. Điều này giúp người hâm mộ có thể nhận biết được đâu là tài khoản thật của người nổi tiếng, tránh những nguồn tin giả mạo.

Có hai cách để có được chứng nhận này từ Facebook. Một là cá nhân, tổ chức tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sẽ được Facebook tự động cấp dấu tick xanh. Cách thứ hai là chủ động liên hệ để chứng minh với Facebook về tầm ảnh hưởng của chính mình.

Một số đơn vị truyền thông cung cấp dịch vụ xác nhận này cho người nổi tiếng. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các dịch vụ này khá đắt, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu.

Việc chứng minh không có công thức chuẩn mực. Đội ngũ Facebook sẽ đánh giá mức độ ảnh hưởng, độ uy tín theo từng trường hợp cụ thể.

Theo Zing

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận