Gần 1.400 học sinh, sinh viên dự vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng 2022

Gần 1.400 học sinh, sinh viên dự vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng 2022

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Viettel đã chính thức khai mạc cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022.

Là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22, MOSWC được tập đoàn Certiport tổ chức thường niên từ năm 2002 nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng xuất sắc về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng. Cuộc thi chính thức tổ chức tại Việt Nam từ năm 2010.

Trong phát biểu khai mạc cuộc thi MOSWC Viettel 2022, ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận xét: Sau 12 mùa giải tổ chức thành công, cuộc thi MOSWC có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp người trẻ Việt rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực số, tạo bước đà phát triển tương lai với chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế có giá trị toàn cầu.

Gần 1.400 học sinh, sinh viên dự vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng 2022
Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại quốc gia của cuộc thi đã đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Theo Ban tổ chức, vòng loại quốc gia năm nay có gần 1.400 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ gần 180 đội tuyển của các Sở GD&ĐT, các tỉnh/thành đoàn và các trường đại học, học viện, cao đẳng, phổ thông của 40 tỉnh/thành tham gia.

Trong đó, cuộc thi ghi nhận sự gia tăng của các thí sinh được tuyển chọn từ các đội tuyển khối THCS-THPT với tỷ trọng tới 63% tổng số thí sinh dự thi, với sự xuất hiện các đội tuyển mới đến từ Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La.

Điểm mới nổi bật của mùa giải năm nay là bên cạnh 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm 3 nội dung Word, Excel, PowerPoint phiên bản Microsoft 365 Apps và Office 2019.

“Sự đổi mới này nhằm bắt kịp với xu thế phát triển của tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực CNTT và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Việc tăng lên 6 môn thi đồng nghĩa tổng số giải thưởng quốc gia của MOSWC Viettel 2022 sẽ tăng gấp so với năm ngoái và có tới 6 suất tham dự vòng chung kết thế giới.

Ban tổ chức quốc gia cho biết sẽ tiếp tục trao giải thưởng khu vực để khuyến khích phong trào ở những vùng miền có điều kiện học tập tin học còn hạn chế như khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, khu vực Tây Nguyên, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bước sang năm 2022, trong điều kiện bình thường mới, tất cả các vòng thi quốc gia, quốc tế và các sự kiện liên quan đến cuộc thi MOSWC đều được tổ chức theo hình thức trực tiếp. Theo đó, 6 nhà vô địch quốc gia mùa giải 2022 sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức ở bang California, Mỹ vào cuối tháng 7. 

Vân Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận