Hà Nội cấm đường khi đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama đi qua

Hà Nội cấm đường khi đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama đi qua

Tất cả tuyến đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội sẽ bị cấm trong thời điểm xe chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đi qua, 12 xe cảnh sát cùng nhiều xe khác sẽ dẫn đường và chốt phía sau đoàn hộ tống.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, cơ quan an ninh Mỹ và an ninh Việt Nam đã thống nhất phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội. Tuy nhiên, phương án chưa được tiết lộ cụ thể và có thể có nhiều thay đổi.

Để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh sát giao thông, công an phường và quận, dân phòng và quân đội sẽ sẵn sàng chặn các ngả đường, đảm bảo không có phương tiện nào giao cắt qua các ngã ba, ngã tư khi có đoàn hộ tống Tổng thống Obama đi qua. Các phương tiện lưu thông cùng chiều vẫn được di chuyển bình thường, nhưng dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

Hà Nội cấm đường khi đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama đi qua

Cảnh sát Hà Nội sẽ chặn các ngã tư khi đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama đi qua.

Cũng theo nguồn tin, đội xe dẫn đoàn gồm 12 xe của cảnh sát giao thông đi đầu, cùng nhiều loại xe khác chốt ở đầu và cuối để đảm bảo an toàn tuyệt đối không cho người dân, phương tiện đến gần đoàn xe. "Đến nay, thông tin về thời gian và những tuyến đường xe chở Tổng thống đi qua vẫn chưa tiết lộ", vị này cho hay.

Dự kiến Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% quân số trong thời điểm đoàn xe hộ tống ông Obama di chuyển tại thủ đô để phân luồng giao thông và đảm bảo trật tự.

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể lưu trú tại khách sạn quốc tế cạnh Trung tâm Hội nghị quốc gia, các phương án bảo vệ an ninh trật tự, hay phân luồng giao thông quanh khu vực khách sạn này đã được lên chi tiết. "Tuy nhiên cũng có thể địa điểm lưu trú của Tổng thống Mỹ thay đổi vì họ có rất nhiều phương án", nguồn tin này chia sẻ.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam ngày 23-25/5. Ông Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, ông Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

Trong các cuộc gặp gỡ ở Hà Nội và TP HCM, ông Obama sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vào năm nay. Ông dự kiến gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo VnExpress

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận