Hạ tầng số thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi sang giao dịch số

Hạ tầng số thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi sang giao dịch số

Xây dựng hạ tầng số đang dần trở thành xu hướng phát triển tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hạ tầng số đóng vai trò là “xương sống” của kinh tế số, xã hội số, và chính phủ số, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của sự chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình số của một doanh nghiệp, tổ chức thuộc bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chuyển đổi số là hình thức tích hợp số hóa và công nghệ số vào tất cả hoạt động của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng số cho phép sửa đổi hoặc tạo mới các quy trình kinh doanh và trải nghiệm khách hàng nhằm giải quyết các yêu cầu thay đổi của thị trường. 

Hạ tầng số thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi sang giao dịch số
Triển lãm thiết bị, giải pháp về hạ tầng giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận và chia sẻ những mong đợi khi triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu.

Để bắt đầu hành trình chuyển đổi số, hạ tầng là vấn đề được các tổ chức đặc biệt quan tâm. Xây dựng hạ tầng có khả năng rút ngắn thời gian của các dịch vụ khách hàng; tinh gọn quy trình làm việc của nhân sự giúp nâng cao hiệu quả làm việc; Bên cạnh đó xây dựng hạ tầng còn đồng nghĩa với việc thông tin sẽ được số hóa, lưu trữ toàn bộ và đồng bộ trong thời gian thực, từ đó doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và rà soát, xử lý các công việc nghiệp vụ.  

Đây cũng là chủ đề chính được thảo luận tại workshop “Hạ tầng chuyển đổi số (lĩnh vực tài chính – ngân hàng) diễn ra tại Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu vừa qua, do Sao Bắc Đẩu phối hợp cùng các đơn vị HUAWEI và USDC tổ chức, tập trung vào các giải pháp nhằm biến thách thức thành lợi thế trong giai đoạn chuyển giao từ mô hình giao dịch truyền thống sang mô hình giao dịch 4.0 trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Buổi workshop còn đặc biệt giúp người tham dự được trải nghiệm thực tế các thiết bị thế hệ mới đến từ hãng HUAWEI - Huawei Data Center Facility Solution. Huawei Data Center Facility là giải pháp ngăn xếp toàn diện cho trung tâm dữ liệu (full stack data center) ở 4 cấp độ: Cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, nền tảng phần cứng, nền tảng đám mây và các ứng dụng kinh doanh. Ý tưởng của Huawei là từng bước chuyển đổi công trình trở thành sản phẩm; sản phẩm trở thành mô-đun; mô-đun trở nên thông minh với trí tuệ nhân tạo và nền tảng đám mây.

Hạ tầng số thúc đẩy các ngân hàng chuyển đổi sang giao dịch số
Đại diện Huawei chia sẻ về hệ sinh thái các giải pháp trung tâm dữ liệu và những giải đáp mong đợi từ khách tham dự.
Huawei hiện dẫn đầu thị trường với hơn 830 trung tâm dữ liệu được triển khai trên toàn thế giới, bao gồm các lĩnh vực từ viễn thông đến chính phủ, tài chính, giao thông vận tải… Trung tâm Dữ liệu Huawei (Huawei Data Center Facility) chính là trung tâm dữ liệu thông minh carbon thấp thế hệ tiếp theo, vừa được Huawei ra mắt trên toàn cầu hồi cuối tháng 05/2022. Với giải pháp mới, Huawei mới đây đã giành được giải thưởng "Trung tâm dữ liệu của năm" năm thứ ba liên tiếp tại Giải thưởng DCS 2022 (DCS Awards 2022).

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu hiện phối hợp với USDC phân phối và triển khai các giải pháp trung tâm dữ liệu mới của Huawei tại thị trường Việt Nam.

Phương Dung

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận