Học sinh 5 khối lớp đua tài trong vòng cuối ViOlympic năm học 2018-2019 vào ngày 7/4

Học sinh 5 khối lớp đua tài trong vòng cuối ViOlympic năm học 2018-2019 vào ngày 7/4

Hướng dẫn tham gia thi vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng năm học 2018-2019 | Học sinh 5 khối lớp đua tài trong vòng cuối ViOlympic năm học 2018-2019 vào ngày 7/4

Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 11 cuộc thi giải Toán, Vật lí qua Internet được tổ chức (Ảnh minh họa: FPT cung cấp)

Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2018-2019 vừa hướng dẫn các trường và học sinh việc tổ chức, tham gia vòng thi cấp quốc gia - vòng số 10 cũng là vòng cuối cùng của cuộc thi năm nay.

ViOlympic là cuộc thi kiến thức trên mạng Internet dành cho học sinh trên cả nước, đã được FPT tổ chức từ năm 2008 đến nay. Sau hơn 10 năm triển khai, ViOlympic đã trở thành một sân chơi quen thuộc và uy tín đối với hàng triệu học sinh ở 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Trong năm thứ 11 được tổ chức, ViOlympic đã có những thay đổi theo hướng tinh gọn về hình thức, chất lượng về nội dung, giúp các em học sinh học tập hiệu quả hơn. Được chính thức phát động vào ngày 26/10/2018, đến nay cuộc thi ViOlympic năm học 2018 – 2019 đang ở vòng thi cấp tỉnh, thành phố (vòng 9) và các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi cuối cùng - vòng cấp quốc gia.

Vòng quốc gia (vòng 10) cuộc thi ViOlympic năm học 2018 – 2019 sẽ được tổ chức cho học sinh của các khối lớp 5, 9 và 12 đối với nội dung ViOlympic Toán Tiếng Việt; lớp 4, lớp 8 với nội dung ViOlympic Toán Tiếng Anh và lớp 9, lớp 12 với nội dung ViOlympic Vật lí. Để góp mặt tại vòng thi cuối cùng này, thông báo của Ban tổ chức nêu rõ, học sinh phải vượt qua 9 vòng thi từ vòng 1 đến vòng 9. Những học sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi quốc gia và có tên trong danh sách dự thi của các cụm thi sẽ được Ban tổ chức duyệt ID và cấp mã dự thi.

Học sinh đang học khối nào chỉ được đăng ký dự thi ở khối lớp đó, trừ trường hợp học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế (đúng theo môn) thì được tham gia ở khối lớp cao hơn.

Ban tổ chức cũng cho biết, tất cả các đơn vị đăng ký thi vòng thi quốc gia ViOlympic năm học 2018-2019 đều phải cử 1 cán bộ đầu mối phụ trách để làm việc với Ban tổ chức về việc tiếp nhận mã thi và duyệt ID học sinh. Để đăng ký dự thi vòng thi cấp quốc gia, đại diện các đơn vị giáo dục cần liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức để được hướng dẫn cụ thể.

Vòng thi quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2018 - 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 7/4/2019 theo ca thi dành cho từng môn thi. Lịch thi cụ thể sẽ sớm được Ban tổ chức cập nhật trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: violympic.vn.

Theo quy định, thời gian làm bài của các thí sinh trong vòng quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2018 - 2019 là 45 phút. Thời gian được tính từ thời điểm Ban tổ chức mở ca thi đến thời điểm đóng ca thi, không cộng thời gian cho những học sinh bắt đầu muộn hoặc có sự cố trong quá trình thi.

Vòng thi này bao gồm 2 phần thi. Trong đó, phần thi thứ nhất gồm 2 game thi, phần thi thứ hai là bài thi “Leo dốc”. Điều kiện để học sinh thi bài thi “Leo dốc” là học sinh phải vượt qua 2 game thi đầu với tổng số điểm từ 100 điểm trở lên. Trong bài thi leo dốc, nếu học sinh trả lời sai tổng số 5 câu hỏi thì bài thi sẽ tự động kết thúc.

Với công tác tổ chức thi, theo hướng dẫn của Ban tổ chức, phòng thi đảm bảo số lượng máy tính đáp ứng đầy đủ cho các học sinh tham dự thi tại cụm; đường truyền Internet đảm bảo; website http://violympic.vn được sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome. Cách bố trí phòng thi sẽ tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường là nơi đặt hội đồng thi, tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách giữa hai học sinh ngồi cách nhau tối thiểu 1,5m.

Trước giờ thi chính thức 5 phút, cán bộ coi thi viết mã thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã thi. Học sinh phải nhập chính xác mã thi được cung cấp thì mới có tên trong danh sách mã thi và kết quả đó mới được công nhận. Thời gian làm bài thi được tính từ khi Ban tổ chức mở vòng thi để bắt đầu làm bài thi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận