Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

Thông tin nêu trên được Công ty VeriSign đưa ra trong Báo cáo tóm tắt ngành tên miền quý II/2017 mới công bố. Báo cáo nhằm mục đích cung cấp cho người dùng Internet trên toàn thế giới những nghiên cứu và dữ liệu thống kê, phân tích trong ngành tên miền.

Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

Tính đến thời điểm cuối tháng 6/2017, tổng số tên miền được đăng ký trên toàn thế giới là 331,9 triệu (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Báo cáo cho thấy, với việc có thêm khoảng 1,3 triệu tên miền được đăng ký mới trên Internet trong quý II năm nay, tổng số tên miền được đăng ký trên toàn thế giới tính đến thời điểm cuối tháng 6/2017 đã được nâng lên 331,9 triệu tên miền, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain - TLD).

Mức gia tăng khoảng 1,3 triệu tên miền trên toàn cầu tương đương 0,4% so với quý I/2017. Số lượt đăng ký trên toàn thế giới đã tăng thêm 6,7 triệu, tương đương 2,1% so với cùng kỳ năm trước.

Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

Top 10 tên miền cấp cao lớn nhất xét theo số lượng tên miền được báo cáo.

Cũng theo báo cáo tóm tắt ngành tên miền mới được VeriSign công bố, tính đến cuối tháng 6/2017, Top 10 tên miền cấp cao lớn nhất bao gồm .com, .cn, .tk, .de, .net, .uk, .org, .ru, .info và .nl.

Trong đó, tổng số lượt đăng ký mới của các tên miền cấp cao .com và .net đạt khoảng 144,3 triệu tên miền trong cơ sở tên miền trong quý II/2017. Con số này tương ứng với mức gia tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 30/6/2017, cơ sở các tên miền được đăng ký dạng .com đạt 129,2 triệu, trong khi tên miền dạng .net đạt 15,1 triệu.

Tính riêng trong quý II/2017, tổng số lượt đăng ký tên miền .com và .net mới đạt 9,2 triệu; trong khi cùng thời điểm đó năm ngoái, tổng số lượt đăng ký tên miền .com và .net đạt 8,6 triệu tên miền.

Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

Top 10 xu hướng từ khóa hàng đầu trong đăng ký tên miền tiếng Anh với 2 tên miền .com và .net trong nửa đầu 2017.

Trong báo cáo tóm tắt ngành tên miền quý II/2017, VeriSign cũng thông tin về Top 10 xu hướng từ khóa hàng đầu trong đăng ký tên miền tiếng Anh với 2 tên miền .com và .net trong nửa đầu năm nay và thể hiện những từ khóa trong đăng ký tên miền .com và .net có % tăng trường cao nhất so với quý trước.

Ngoài ra, báo cáo tóm tắt ngành tên miền quý II/2017 còn cho hay, Top 10 tên miền cấp cao mã quốc gia - ccTLD tính đến ngày 30/6 năm nay bao gồm .cn (Trung Quốc), .tk (Tokelau), .de (Đức), .uk (Vương quốc Anh), .ru (Liên bang Nga), .nl (Hà Lan), .br (Brazil), .eu (Liên minh Châu Âu), .au (Úc) và .fr (Pháp). Có 302 phần mở rộng tên miền quốc tế ccTLD được phân bổ trong root, bao gồm các tên miền đa ngữ (IDN), trong đó có Top 10 ccTLD chiếm 64,8% tổng số lượt đăng ký tên miền ccTLD.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận