iPhone đời đầu được mua giá 55.000 USD

iPhone đời đầu được mua giá 55.000 USD

Phiên đấu giá được RR Auction thực hiện trong một tuần và kết thúc ngày 17/3. Theo giới thiệu, chiếc iPhone 2G có tên mã A1203, bộ nhớ 8 GB và nằm trong lô hàng iPhone thương mại đầu tiên được xuất xưởng. Máy kèm túi đựng và giấy đăng ký gói cước nhà mạng AT&T năm 2007.

Chiếc iPhone 2G được RR Auction bán đấu giá thành công. Ảnh: RR Auction

"Người bán đã mua điện thoại ngay khi mới ra mắt. Nhưng là nhân viên Apple, ông được tặng thêm một chiếc khác. Do đó, thiết bị chưa bao giờ được mở ra", theo lời giới thiệu trên RR Auction.

Nhà đấu giá đặt mức khởi điểm cho thiết bị là 599 USD (14,1 triệu đồng), tương đương giá sản phẩm khi ra mắt cách đây 16 năm. Tuy nhiên, số thu về đã gấp 90 lần giá bán gốc.

Mẫu iPhone 2G mà RR Auction vừa bán chưa phải đắt nhất. Đầu tháng 2, một đơn vị đấu giá khác của Mỹ là LCG Auctions cũng bán thành công iPhone đời đầu "nguyên seal" với giá 63.356 USD (1,5 tỷ đồng).

Theo các chuyên gia, iPhone nguyên niêm phong cũng như những sản phẩm đời đầu của Apple thường được giới sưu tầm coi là tài sản tiềm năng, có giá trị bền vững. Trước đó, nhiều mẫu iPhone, máy tính Macintosh, Apple-1 hay vật dụng có dấu ấn của cố CEO Steve Jobs từng được đấu giá với mức từ hàng chục nghìn tới hàng triệu USD.

Bảo Lâm (theo MacRumors)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận