Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

Bị bắt giữ, Ngô Bá Khá khóc tại cơ quan công an. Ảnh Internet

Theo tìm hiểu của ICTnews, sáng ngày 3/4/2019, kênh YouTube của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh, nhân vật đang bị công an Bắc Ninh tạm giữ để điều tra về các hành vi đánh bạc, tín dụng đen, sử dụng ma túy...) đã chính thức bị Google xóa khỏi hệ thống.

"Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", thông tin từ YouTube nêu rõ.

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

Dòng thông báo của YouTube

Như vậy, sau thời gian dài để cho các kênh video như Khá Bảnh lộng hành, trước sức ép của dư luận và đề nghị của cơ quan quản lý của Việt Nam, Google đã phải thực hiện các động thái tắt chức năng kiếm tiền vào ngày 2/4 và tiếp tục xóa khỏi hệ thống vào ngày 3/4.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện của Khá Bảnh, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi đến bao giờ hàng loạt các kênh "giang hồ mạng" tương tự, chỉ biết tung lên hình ảnh các tay “anh chị” người xăm trổ vằn vện ăn nhậu, văng tục chửi bậy, dằn mặt đánh chém lẫn nhau... mới bị xem xét xử lý?

Cụ thể, đó là những tài khoản như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê… cho tới các kênh "ăn hôi", chủ yếu tổng hợp lại các màn dằn mặt nhau của các tay giang hồ để câu view kiếm tiền như An ADN, Giang hồ sống ảo... với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

An ADN - một trong những kênh chuyên ăn theo các "giang hồ mạng" để kiếm tiền

Trước đó, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh.

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng kênh YouTube của Khá Bảnh có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Việc Google để cho hàng loạt kênh YouTube dung tục, bạo lực của các “giang hồ mạng” mặc sức hoạt động và kiếm tiền đang cho thấy sự lỏng lẻo trong chính sách kiểm duyệt, sự tiếp tay, dung túng cho các tài khoản YouTube bẩn lan truyền để kiếm tiền từ quảng cáo của Google. Cơ quan quản lý cần có giải pháp lâu dài để ngăn chặn mạng chia sẻ video này lộng hành quảng cáo kiếm tiền, trở thành công cụ phát tán văn hóa đen gây hại cho thế hệ trẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận