Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC

Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC

Theo đó, Khối Hạ tầng số của CMC sẽ là sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber Security, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số với hạ tầng hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho khách hàng.

Theo ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của CMC Telecom thì sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber Security là bắt nhịp xu hướng kinh doanh trên thế giới với mô hình “Telco làm Security”. Đây được xem là mô hình mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp cần hạ tầng kết nối mạnh mẽ, data center tiêu chuẩn và bảo mật tuyệt đối như khối Tài chính Ngân hàng, các Tập đoàn lớn đang chuyển đổi số mạnh mẽ và các doanh nghiệp SME cần những hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp với chi phí tối ưu.

Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC
Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của CMC Telecom

Trao đổi với chúng tôi, ông Hà Thế Phương, Tổng Giám đốc CMC Cyber Security cho biết, với kinh nghiệm gần 15 năm dẫn đầu về dịch vụ bảo mật, cùng với đội ngũ chuyên gia bảo mật có chứng chỉ quốc tế, Khối Hạ tầng số sẽ giúp cho khách hàng nhận được những sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ an toàn an ninh thông tin tin cậy nhất.

Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC
Ông Hà Thế Phương, Tổng Giám đốc CMC Cyber Security

Hạ tầng số vững chắc với Data Center hiện đại và an toàn nhất Việt Nam  

Data Center (DC) Tân Thuận của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu hiện đại, an toàn nhất Việt Nam và khu vực APAC được Tập đoàn CMC đầu tư xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 5/2022. DC Tân Thuận mang đến khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (rack) công suất cao lên tới 20kw/rack trong khu vực rộng 10.000 m². Đây là Data Center được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015… và đặc biệt Data Center Tân Thuận là DC đầu tiên và duy nhất Việt Nam có chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế và xây dựng.

Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC
Data Center Tân Thuận của CMC Telecom là DC hiện đại và an toàn nhất Việt Nam

Là nhà cung cấp dịch vụ trung lập, DC Tân Thuận có hạ tầng kết nối quốc tế như một Digital HUB của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Công suất tủ rack của DC Tân Thuận được thiết kế lên tới 20KW/Rack đáp ứng nhu cầu cao của khối khách hàng OTT, Cloud. CMC Telecom cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới các gã khổng lồ Cloud trên thế giới như AWS, Google và Azure.

Con người - hạt nhân của khối Hạ tầng số

Sức mạnh của khối Hạ tầng số CMC không chỉ đến từ hạ tầng vững chắc mà còn có yếu tố con người được đầu tư bài bản của CMC Cyber Security. Là đơn vị chiến lược của Tập đoàn CMC trong lĩnh vực An ninh An toàn thông tin với kinh nghiệm gần 15 năm trên thị trường, các dịch vụ do CMC Cyber Security cung cấp đều mang tiêu chuẩn quốc tế.

Khối Hạ tầng số: Bước chạy đà cho tham vọng tỷ đô của Tập đoàn CMC
Đội ngũ chuyên gia bảo mật CMC Cyber Security

CMC Cyber Security là thành viên đầu tiên gia nhập Hiệp hội các Nhà nghiên cứu mã độc Châu Á (Anti-Virus Asia Researchers Association - AVAR) và là 1 trong 2 đơn vị duy nhất ở Việt Nam nằm trong nhóm các nhà sản xuất phần mềm diệt virus của Microsoft (Microsoft Virus Initiative - MVI) trên thế giới. Thêm vào đó, giải pháp Phòng chống Mã độc và Quản trị Tập trung CMDD (CMC Malware Detection and Defence) của CMC Cyber Security là sản phẩm duy nhất của Việt Nam vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ Virus Bulletin 100 (VB100) với các chỉ số kiểm định tuyệt đối đều là 100%. Vượt qua những tiêu chuẩn và kiểm định khắt khe, CMDD là sản phẩm duy nhất được triển khai cho Bộ Quốc Phòng Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber Security trong khối Hạ tầng số sẽ giúp cộng hưởng sức mạnh lẫn nhau, thúc đẩy hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức Tài chính Ngân hàng, các doanh nghiệp tập đoàn lớn tại Việt Nam. Đây chính là bước chạy đà quan trọng để Tập đoàn CMC bứt tốc mạnh mẽ, chinh phục mục tiêu tỷ đô giai đoạn 2020-2025.

Phương Dung

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận