Một ngày làm việc của Elon Musk

Một ngày làm việc của Elon Musk

Elon Musk trả lời phỏng vấn trực tuyến với WSJ. Ảnh: WSJ.

Elon Musk thảo luận về cách quản lý thời gian mỗi ngày trong cuộc phỏng vấn với WSJ ngày 23/5. Vị tỷ phú phải tìm cách phân chia công việc hợp lý vì ông điều hành nhiều công ty khác nhau.

"Những ngày của tôi rất dài và phức tạp, như bạn có thể tưởng tượng. Theo Musk, bối cảnh xung quanh thay đổi đáng kể và điều đó khá khó chịu.

Theo CEO Tesla, ông thường chia lịch trình để tập trung vào một công ty trong ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào kế hoạch cũng được thực hiện theo ý muốn.

Chẳng hạn, Musk có thể dành cả ngày thứ ba trong tuần cho Tesla, nhưng sẽ "kết thúc tại Twitter vào buổi tối." Ông có thể dành nửa ngày qua đêm cho Tesla và nửa ngày qua ngày cho Twitter vào ngày hôm sau. Đến thứ 5, sự tập trung sẽ dành cho SpaceX và Tesla.

Người giàu thứ 2 thế giới mô tả công việc của ông là "hơi đan xen" và thừa nhận rằng "rất khó để quản lý thời gian."

Trong khi nhiều giám đốc có thể giao một phần công việc cho cộng sự hoặc trợ lý, Musk tự hoàn thành phần lớn lịch trình trong ngày. Vị tỷ phú vẫn thuê một "trợ lý part-time" để hỗ trợ quản lý lịch làm việc.

Theo Musk, "Người khác sẽ không thể biết những việc ưu tiên là gì. Anh ấy thường kết thúc và đi ngủ vào lúc 2h sáng sau khi dành phần lớn thời gian trong ngày của mình cho công việc.

CNBC tuyên bố rằng việc điều hành nhiều doanh nghiệp không mang lại hiệu quả cao. Sau khi Musk thâu tóm Twitter vào năm ngoái, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã mất hơn 50% giá trị trong hai tháng.

Khi các nhà quảng cáo dừng hợp tác và sa thải hàng loạt nhân viên, Twitter cũng trải qua "sóng gió". Tuy nhiên, Musk tuyên bố rằng nhiều nhà quảng cáo đang trở lại nền tảng trong bài phỏng vấn.

Lich trinh cua Elon Musk anh 1

CEO tiếp theo của Twitter là Linda Yaccarino. Ảnh: NBC.

Trong khi giữ vai trò chủ tịch và giám đốc công nghệ (CTO), Musk xác nhận Linda Yaccarino, cựu Giám đốc Quảng cáo NBC, sẽ trở thành CEO Twitter.

Trả lời câu hỏi của biên tập viên Thorold Barker về kế hoạch tìm người kế nhiệm tại các doanh nghiệp, Musk thừa nhận rằng đó là một quá trình cực kỳ khó khăn.

Theo Musk, "Kế nhiệm là một trong những vấn đề khó khăn muôn thuở." Tuy nhiên, ông thừa nhận đã thảo luận với hội đồng quản trị về người kế vị trong "trường hợp xấu nhất" và có thể phát triển công ty theo một cách khác với chiến lược của họ.

Theo CNBC, có nhiều giả thuyết cho rằng Giám đốc Tài chính Tesla Zachary Kirkhorn là một trong những ứng viên kế nhiệm Musk.

Ngoài ra, Musk đã đồng sáng lập OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận về trí tuệ nhân tạo (AI) đang được Microsoft hậu thuẫn. Gần đây, vị tỷ phú đã chỉ trích OpenAI vì Microsoft kiểm soát quá nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn, Musk thảo luận về X.ai, một tổ chức AI được tạo ra để cạnh tranh với OpenAI và DeepMind của Google.

"Tôi không muốn thông báo ngay tại đây. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa OpenAI với Microsoft dường như khá tốt, và theo vị tỷ phú, khả năng X.ai với Twitter hoặc Tesla cũng sẽ tương tự.

Elon Musk, Jeff Bezos và công cuộc chinh phục vũ trụ

Hai tỷ phú với hai phong cách riêng biệt là Jeff Bezos và Elon Musk. Họ là những người tiên phong trong việc làm sống lại chương trình không gian Mỹ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận