Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng

Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng

Trong thông tin mới phát ra ngày 15/8 của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, ngày 24/7 trên Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T đăng tải bài viết với tiêu đề “Đà Nẵng đề xuất mở ”Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm.

Thông tin đó làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của Đảng bộ, chính quyền thành phố, ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng - một điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách.

Liên quan đến bài viết trên, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở "phố đèn đỏ" nhằm kích cầu du lịch. Trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và Đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của thành phố đều không có chủ trương liên quan đến “phố đèn đỏ”.

Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng
Gần đây, Sở TT&TT Đà Nẵng đẩy mạnh kiểm tra, xử phạt các vụ việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa: Internet)

Trước thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội của thành phố từ trang Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T, Sở TT&TT Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan chức năng mời người này lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính. Nhà báo L.D.T đã thừa nhận việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Hành vi của nhà báo L.D.T vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 14 ngày 27/1/2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhà báo L.D.T mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trước đó, vào ngày 10/8, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng đã thông tin việc ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu ông L.T.H, chủ tài khoản Facebook “LH” gỡ bỏ ngay bài viết có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Vân Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận