Người dùng FPT mất mạng trong đêm

Người dùng FPT mất mạng trong đêm

Không thể kết nối Internet trên điện thoại của một người dùng mạng FPT ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ảnh: Xuân Sang.

Kết nối Internet của người dùng mạng FPT đồng loạt gặp sự cố trên nhiều khu vực trên toàn quốc bắt đầu từ 0h30 phút ngày 12/3. Kết nối ban đầu chuyển sang chập chờn, không ổn định. Đến khoảng 1h cùng ngày, dịch vụ Internet của nhà mạng này gần như hoàn toàn tê liệt, người dùng không thể truy cập hoặc sử dụng.

Trả lời Zing, Nguyên Khang, một người dùng của nhà mạng nói trên, ngụ tại TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đường truyền Internet tại nhà hoàn toàn gián đoạn. Mặc dù khách hàng này đã thử khởi động lại modem Wi-Fi nhưng nó không hiệu quả.

"Tôi thường xuyên thức đêm, đặc biệt là vào những đêm cuối tuần, do tính chất công việc của tôi. Năng suất của tôi bị ảnh hưởng đáng kể bởi FPT sập và tôi đối mặt với nguy cơ bị khiển trách.

FPT mat mang anh 1

Khi nửa đêm, nhiều khách hàng của FPT Telecom gặp vấn đề về đường truyền. Ảnh: FB.

Theo Thế Anh, một người dùng khác đang làm việc tại Thành phố Hà Nội, mạng FPT đột nhiên gặp sự cố kết nối vào ngày 12/3 lúc 1h20. "Tôi đang xem bóng đá cuối tuần, nhưng điện thoại không kết nối được Internet. Kiểm tra Wi-Fi, máy hiện thông báo không có mạng, ông Thế Anh nói về trải nghiệm.

Những khách hàng nói trên không phải lúc nào cũng được điều kiện. Hiện tại, một lượng lớn bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội phản hồi về việc khó truy cập, gián đoạn kết nối với đường truyền Internet của nhà mạng FPT.

"Đang chơi game mà mất mạng là sao? Người dùng Hồng Anh phản hồi về trải nghiệm tiêu cực trên trang Facebook của FPT Telecom về việc phải sử dụng 4G trong một ngôi nhà ngập tràn mạng FPT.

Đêm 12/3, đường truyền mạng của Viettel, VNPT không bị ảnh hưởng.

FPT Telecom đã thông báo rằng vấn đề đã được giải quyết vào sáng 12/3. Đội ngũ kỹ thuật FPT đã tiến hành xử lý khắc phục sau khi sự cố xảy ra trong đêm. Theo đại diện FPT, FPT chân thành xin lỗi đã ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Zing.

Hiện tại, 5/5 tuyến cáp quang biển kết nối với quốc tế của Việt Nam đều gặp sự cố. Các tuyến AAE-1, AAG, APG và IA lần lượt gặp sự cố từ đầu tháng 12/2022 đến cuối tháng 1. Tổng dung lượng của các tuyến cáp trước đây là 18,7 Tbps, trong đó khai thác 60% và dự phòng 40%.

Theo một cuộc họp cập nhật về tình hình sự cố cáp quang biển ngày 10/2, đại diện Bộ Viễn thông cho biết rằng do 4 tuyến cáp bị gián đoạn, dung lượng này bị mất 75% và làm chậm kết nối Internet của người dùng. Sau khi 5 tuyến cáp quang biển gặp sự cố, hiện tại các doanh nghiệp viễn thông đã đàm phán với đối tác để mua thêm dung lượng cáp quang đất liền.

Các nhà mạng viễn thông và Internet ở Việt Nam gần đây thường xuyên gặp sự cố diện rộng. Vào tháng 10/2022 và ngày 4/1 vừa qua, mạng Mobifone đã bị gián đoạn. Trong khi đó, vào tháng 10 năm ngoái, một số khu vực ở TP Hà Nội cũng đã bị gián đoạn kết nội mạng VNPT.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kỹ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động của thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận