Nhà tù công nghệ cao thách thức mọi cuộc vượt ngục

Nhà tù công nghệ cao thách thức mọi cuộc vượt ngục

Alcatraz

Nhà tù này được xây năm 1912 và ban đầu do quân sự của Mỹ quản lý. Năm 1934, sau khi được tổ chức lại, Alcatraz trở thành nhà tù công nghệ cao đầu tiên của nước Mỹ. Công nghệ được áp dụng vào chấn song phòng giam, hệ thống khóa, máy phát hiện kim loại... Hiện Alcatraz trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch. 

Những nhà tù công nghệ cao thách thức mọi cuộc vượt ngục

Detention Concept Lelystad 

 Nó được biết đến như "nhà tù của tương lai”. Ở đây, mỗi tù nhân phải đeo các vòng tay RFID, công cụ này sẽ gởi báo động đến giám sát viên, dù chỉ là những hành động mang tính đe dọa thấp. Hơn nữa, nhà tù còn sở hữu phần mềm nhận dạng cảm xúc, tự động theo dõi cuộc đối thoại theo giời gian thực giữa các phạm nhân với nhau để phát hiện và kịp thời ngăn chặn những tình huống “nóng”. 

ADX Florence

 Nhà tù này cũng thuộc hệ thống “supermax” của Mỹ, tọa lạc tại tiểu bang Colorado và chuyên giam giữ những tội phạm khét tiếng. Được coi là nhà tù an toàn nhất Hoa Kỳ, ADX Florence sử dụng công nghệ cao để ngăn ngừa tù nhân vượt ngục. Những cảm biến theo dõi chuyển động được gắn khắp nơi để phát hiện các hành vi bất thường. Ngoài ra, hệ thống cửa điều khiển từ xa, thảm lực (pressure pad) hay laser giúp an ninh nơi đây luôn được đảm bảo. 

Southern Queensland Correctional Precinct

 Địa điểm này thuộc bang Queensland, Australia. Hệ thống an ninh ở đây áp dụng công nghệ cảm biến rung tối tân. Những cảm biến này sẽ lưu lại thông tin các phương tiện vào ra nhà tù, cả nhịp tim của phạm nhân. Ngoài ra, tù nhân luôn được camera quét toàn thân để kiểm tra hàng cấm. Mọi người tại đây được nhận dạng bằng hệ thống sinh trắc học. 

Souza-Baranowski Correctional Center (Massachusetts, Mỹ)

Đây là nơi “dừng chân” của những tên giết người nguy hiểm nhất. Hệ thống an ninh ở đây bảo mật tối đa vì luôn được cập nhật bởi viện công nghệ Massachusetts. Ở bên ngoài, hàng rào được hệ thống sóng siêu âm theo dõi. Bên trong, máy tính điều khiển mọi thứ, từ khóa cửa cho đến vòi hoa sen. Mọi kế hoạch đào thoát của phạm nhân đều bất khả khi trước hệ thống này. 

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận