Những nơi không nên sử dụng TikTok

Những nơi không nên sử dụng TikTok

TikTok bi cam anh 1

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cấm sử dụng TikTok trên thiết bị của chính phủ liên bang vào giữa tháng 12 năm2022. Hiện tại, luật đã được áp dụng ở khoảng 20 tiểu bang, bao gồm Ohio và New Jersey. Theo Business Insider, một số trường cũng cấm truy cập vào các ứng dụng mạng Wi-Fi của trường. Ảnh: Bloomberg.

TikTok bi cam anh 2

Việc chặn TikTok trên thiết bị chính phủ đã được New Zealand công bố vào ngày 17/3. Theo AP, lệnh cấm này chỉ ảnh hưởng đến 500 thiết bị. TikTok sẽ bị khỏi điện thoại kết nối với hệ thống mạng của nghị viện New Zealand từ cuối tháng 3 dựa trên khuyến cáo của chuyên gia an ninh mạng trong nước. Ảnh: Bloomberg.

TikTok bi cam anh 3

Hàng chục ứng dụng do Trung Quốc sở hữu, bao gồm cả TikTok, đã bị Ấn Độ cấm từ năm 2020. Sau khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trên dãy Himalaya vào tháng 6 cùng năm do xung đột giữa hai bên, quy định đã được thông qua. Vào thời điểm đó, Forbes ước tính rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại khoảng 6 tỷ USD cho TikTok. Ảnh: Shutterstock.

TikTok bi cam anh 4

Việc sử dụng TikTok trên thiết bị của chính phủ đã bị giới chức Anh cấm vào ngày 16/3 do lo ngại rò rỉ dữ liệu. Theo Oliver Dowden, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh, đây là một hành động thận trọng và phù hợp với lời khuyên của các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi. Ảnh: Shutterstock.

TikTok bi cam anh 5

Khi chính phủ Canada quyết định "mức độ rủi ro không thể chấp nhận với quyền riêng tư và bảo mật" của ứng dụng, vào cuối tháng 2, nó đã gia nhập nhóm quốc gia cấm sử dụng TikTok trên thiết bị công. Thủ tướng Canada Justin Trudeau (ảnh) chưa thể đưa ra câu trả lời về việc liệu có quy định mới cho ứng dụng hay không. Ảnh: AP.

TikTok bi cam anh 6

Trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc đại lục vào tháng 12/2022, Đài Loan đã ra lệnh cấm TikTok trên thiết bị của quan chức. Theo Washington Post, các quan chức Đài Loan đã đặt câu hỏi về khả năng cấm TikTok trên toàn khu vực khi một số người có thể sử dụng VPN để cài đặt ứng dụng. Ảnh: EPA.

TikTok bi cam anh 7

Ủy ban châu Âu (EC) đã cấm cài đặt TikTok trên điện thoại của nhân viên bắt đầu từ cuối tháng Hai. Trả lời Reuters, đại diện của TikTok khẳng định rằng quyết định được đưa ra thiếu quy trình hợp pháp và không được tham khảo trước về mối lo lắng hoặc chính sách của EC. Ngoài ra, một số quốc gia thành viên, bao gồm Bỉ và Đan Mạch, đã cấm cài đặt ứng dụng trên điện thoại chính phủ. Ảnh: AA.

TikTok bi cam anh 8

Ở Australia, một số tổ chức chính phủ đã cấm cài đặt TikTok trên thiết bị công và chưa có lệnh cấm trên quy mô rộng hơn. Các quan chức từ chối chia sẻ lý do đưa ra quy định và bỏ ngỏ khả năng áp dụng quy định cho các mạng xã hội khác. Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước, Bộ Nông - Ngư - Lâm nghiệp, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Australia đều bị cấm sử dụng TikTok trên các điện thoại của họ. Ảnh: Reuters.

TikTok bi cam anh 9

Để "ngăn chặn giới trẻ đi chệch hướng", Taliban đã ra lệnh cấm ứng dụng TikTok và trò chơi PUBG tại Afghanistan vào tháng 4/2022. Trang Wired báo cáo rằng một số nhà sáng tạo nội dung trong nước nhận thấy lượt xem tăng trở lại sau khi người dân dùng VPN là một số công cụ để lách luật vào tháng Hai. Ảnh: Reuters.

TikTok bi cam anh 10

Vào tháng 7 năm 2018, Indonesia đã cấm TikTok do có nội dung khiêu dâm, nhưng sau sáu ngày, khi nền tảng đồng ý kiểm duyệt một số nội dung, nó đã được bãi bỏ. Ngoài ra, Pakistan đã nhiều lần cấm TikTok với nội dung không phù hợp, nhưng sau đó nhanh chóng gỡ bỏ. Theo Washington Post, một số lệnh cấm chỉ tồn tại trong vài giờ. Ảnh: Shutterstock.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kỹ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu vào phân tích và mổ xẻ một cách tường tận các tác động của cuộc sống hiện đại đối với các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận