Nồi lẩu ếch được tìm kiếm nhiều nhất lúc này, hóa ra là của một nhà hàng nổi tiếng Hà Nội, người sành ăn từng thử?

Nồi lẩu ếch được tìm kiếm nhiều nhất lúc này, hóa ra là của một nhà hàng nổi tiếng Hà Nội, người sành ăn từng thử?

Không những vậy, ếch được coi là một trong những loại lẩu đặc trưng của Hà Nội. Có thể, giống như lẩu cá kèo ở TP.HCM, cũng có không ít con phố và cửa hàng bán món lẩu dân dã này ở thủ đô. Thậm chí, có nhiều địa điểm đã tồn tại cả chục năm; không cần quảng cáo quá nhiều, các tín đồ sành ăn sẽ tự mách nhau, tự thưởng thức và tự tìm ra "địa chỉ ruột" của mình.

Nồi lẩu ếch gây xôn xao mạng xã hội

Tuy nhiên, gần đây mạng xã hội đã "dậy sóng" trước bài viết của một tài khoản về bữa lẩu ếch đầy bất ổn tại một trong những hàng nổi tiếng ở Hà Nội. Trong đó có đoạn: "Trong quá trình nấu ăn, hai vợ chồng tôi cũng bảo nhau rằng nước lẩu dạo này không ngon như trước vì nó cứ ngọt ngọt chứ không có vị chua. Tuy nhiên, sau khi ăn được vài miếng, tôi phát hiện ra rằng có vài cọng nấm kim châm "bơi" trong nồi, một miếng đậu được thêm vào sau đó và đỉnh điểm là một miếng thịt gà. Chúng tôi không gọi thêm cho bất kỳ món ăn nào trong số này.

Sau đó, các vị khách đã gọi nhân viên ra hỏi, nhưng họ nhận được những lời giải thích rằng nồi lẩu này của một khách khác gọi, nhân viên bỏ nhân rồi nhưng khách không ăn nữa mà đổi lẩu, nên bê nhầm và những câu giải thích lắp bắp, vòng vo.

Điều này khiến các vị khách không khỏi nghi ngờ về việc quán đã bê nồi nước dùng đã qua sử dụng để phục vụ khách mới. Tại quán Lẩu ếch - Bò nướng Hương Mực trên phố Châu Long, Trúc Bạch, Ba Đình (Hà Nội), người ta nói rằng sự việc xảy ra vào ngày 15/4.

Đến sáng ngày 17/4, quản lý của quán lẩu trên cũng xác nhận có sự việc này tại nhà hàng và lý do là nhân viên bê nhầm nước lẩu của khách ăn trước để để ở ngoài do hôm đó đông khách quá. Nhân viên đã nhắn tin xin lỗi khách hàng nhưng không nhận được phản hồi.

Sự việc này hiện đang gây xôn xao trên mạng xã hội, đặc biệt được các tín đồ của món lẩu ếch chú ý. Bởi vì nhà hàng được đề cập trên đây cũng nằm trong danh sách các quán lẩu thập ưa thích của giới sành ăn Hà Nội.

Quán quen của nhiều tín đồ ẩm thực Hà thành

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhà hàng Lẩu ếch — Bò nướng Hương Mực — có tuổi đời khoảng hơn 10 năm và được đặt theo tên của người phụ nữ tên là Trần Hương, người cũng là chủ của nhà hàng. Cơ sở chính của nhà hàng nằm ở khu vực được gọi là "thiên đường lẩu ếch", với các nhà hàng bình dân nằm san sát nhau, cùng kinh doanh món ăn này, trải dài ở nhiều con phố trên phường Trúc Bạch, bao gồm phố Trúc Bạch, Châu Long và Phó Đức Chính. Hiện nay, nhà hàng có tới 6 cơ sở ở Hà Nội và Bắc Ninh.

Theo một vị khách quen của nhà hàng, cách đây nhiều năm, Hương Mực chỉ là một quán bán lẩu ếch nhỏ, lạc ở số 33 Châu Long, Trúc Bạch. Sau này, khi ăn nên làm ra, bà chủ mới mở rộng thành một chuỗi cửa hàng bình dân và thêm vào các món nướng để phù hợp với thị hiếu.

Hương Mực nên được xếp ở vị trí thứ hai, thứ ba về hương vị trong số các quán lẩu ếch ở khu vực Trúc Bạch. Ở đây, nước lẩu thường được nấu đậm đà, nhưng cay nhưng đậm đà hương vị măng chua. Do đó, nhiều với sẽ phù hợp với những người không thích vị chua ngọt hay thanh thanh thanh, còn những vị khách không thích vị đậm đà thì sẽ cảm thấy mặn và cảm thấy khó chịu khi liên tục phải chế thêm nước sôi.

Bò nầm nướng, lẩu ếch và lẩu thái đều có trong thực đơn của quán. Tuy nhiên, các món về ếch vẫn thu hút nhiều khách hàng hơn. Có nhiều loại ếch chua ngọt, ếch chiên bơ, ếch xốt mè rang và ếch rang muối, nhưng loại nổi tiếng nhất của Hương Mực là ếch nướng muối. Ngoài ra, "dân nhậu" thích các món xào như: mực xào sa tế, tù xào cay, tù xào măng, tù và xào cay...

Hương Mực thường không đắt hơn các hàng cạnh khi xét về mặt tổng thể. Các set lẩu có giá từ 300.000 đến 400.000 đến 600.000 USD, trong khi các món chế biến có giá từ 170.000 đến 200.000 USD hoặc 300.000 USD/đĩa.

Hương Mực được đánh giá là có tốc độ phục vụ nhanh chóng, mặc dù là giờ cao điểm cuối tuần, ngày lễ, dựa trên một số nhận xét của khách hàng thông qua các trang web, mạng xã hội. Không gian của quán khá rộng rãi, có bàn ghế cao và thậm chí còn có ban công với view thoáng đãng, đây là một lý do khác khiến nhiều thực khách tìm đến đây. Tuy nhiên, việc quán đông khách và phục vụ lẩu và các món chế biến, nhiều dầu mỡ cũng dẫn đến tình trạng ẩm ướt sàn nhà và vệ sinh không được sạch sẽ như mong muốn.

Mặc dù thực tế là quán ăn thu hút những người yêu thích món lẩu ếch ở Hà Nội, nhưng sự việc xảy ra ở đó vẫn khiến nhiều thực khách phải đặt câu hỏi về chất lượng của địa điểm mà họ đã đặt niềm tin. Để câu hỏi, nhiều người đã đăng nhập vào trang fanpage được cho là của quán ăn, khiến trang này phải hạn chế bình luận. Tuy nhiên, câu chuyện về nồi nước lẩu đã dùng chắc chắn chưa thể dừng lại khi nhà hàng thiếu lời giải thích đáng mà thực khách và dân tình đã yêu cầu.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận